K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 1 2017

\(A=5+\frac{\left(x-2\right)^2}{x^2}\)

min\(A=5\), xảy ra tại \(x=2\)

2 tháng 1 2017

Điều kiện xác định của A là x khác 0.

A=\(\frac{6x^2-4x+4}{x^2}=\frac{5x^2}{x^2}+\frac{\left(x-2\right)^2}{x^2}=5+\frac{\left(x-2\right)^2}{x^2}\)

Ta có \(\frac{\left(x-2\right)^2}{x^2}\ge0\)=> \(5+\frac{\left(x-2\right)^2}{x^2}\ge5\)=> \(A\ge5\)

Với A= 5 => \(5+\frac{\left(x-2\right)^2}{x^2}=5\)=> \(\frac{\left(x-2\right)^2}{x^2}=0\)=> \(\left(x-2\right)^2=0\)=> \(x-2=0\)=> \(x=2\)

Vậy GTNN của A là 5 đạt được tại x=2.

2 tháng 1 2017

8x - 2x^2 + 5 

= -  2x^2 + 8x + 5 

= - 2(x^2 + 4x + 4) + 3 

=> -2( x+2)^2 + 3 

nhận xét 

-2(x+2)^2 < =0 

=> -2(x+2)^2 + 3 < = 3

dấu = xảy ra khi 

x+ 2 = 0 

=> x= -2

2 tháng 1 2017

mình nhầm nha bạn, phải là -8x2

2 tháng 1 2017

đề dài nên T giải câu a thôi bn tự làm tiếp mấy câu khác nhé 

2x^2 - 2y^2 - 6x - 6y 

= 2(x^2-y^2) - 6(x+ y) 

= 2(x-y)(x+y) - 6(x+y) 

= (2(x-y)-6) (x+y)

21 tháng 10 2020

ko biết

2 tháng 1 2017

5x2 + 5y2 + 8xy + 2y - 2x + 2 = 0

=> (4x2 + 4y2  + 8xy) + (x2 - 2x + 1) + (y2  + 2y + 1) = 0

=> 4(x + y)2 + (x - 1) + (y + 1) = 0

Mà  4(x + y), (x - 1) , (y + 1)2 lớn hơn hoặc bằng 0.

=> 4(x + y)2 = (x - 1) = (y + 1) = 0  

=> x + y = x - 1 = y + 1 = 0. => x - 2 = -1

 M = ( x +y ) 2013 + ( x - 2 ) 2014 + ( y + 1 )2015  = 02013 + (-1)2014  + 02015 = 1

2 tháng 1 2017

\(\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2+2\left(x+y\right)^2=0\)

Suy ra \(x=1,y=-1\). Tới đây bạn tự giải tiếp nha.