K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 1 2017

bạn cận mấy độ

3 tháng 1 2017

mình ko cận

3 tháng 1 2017

chịu đó bằng lệch

3 tháng 1 2017

thế thì im lặng đi e

3 tháng 1 2017

Ta có : 5n+2 + 2 . 5n+1 + 4 . 5n = 5.25 + 2 . 5n .5 + 5.4

= 5n . ( 25 + 10 + 4 ) = 5n .39 chia hết cho 39 với mọi n thuộc N .

Vậy 5n+2 + 2 . 5n+1 + 4 . 5n chia hết cho 39 với mọi n thuộc N .

3 tháng 1 2017

Áp dụng định lý Bê-du, số dư của x100 cho x+1 = x- (-1) là (-1)100=1
Vậy ....

8 tháng 11 2017

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

3 tháng 1 2017

Đề bài là rút gọn phải không bạn?

\(\frac{\left[\left(a-n\right)2-\left(a+n\right)2\right]\left[\left(y-1\right)2-\left(y+1\right)2\right]}{16.e.m}.\frac{e.h}{u-1}\)

\(=\frac{\left[2a-2n-2a-2n\right]\left[2y-2-2y-2\right]}{16.e.m}.\frac{e.h}{u-1}\)

\(=\frac{\left(-2n\right)\left(-4\right).e.h}{16.e.m\left(u-1\right)}\)

\(=\frac{8.n.e.h}{16.e.m.\left(u-1\right)}=\frac{n.h}{2.m.\left(u-1\right)}\)

3 tháng 1 2017

Trần Thùy Dung:mấy cái kia là lũy thừa 2

3 tháng 1 2017

Ta có :

\(1999\text{≡}-1\left(mod5\right)\)

\(1999^{2016}\text{≡}\left(-1\right)^{2016}\left(mod5\right)\)

\(\Rightarrow1999^{2016}\text{≡}1\left(mod5\right)\)

Đáp số : 1

3 tháng 1 2017

Từ \(a^2-6b^2=-ab\Rightarrow a^2-6b^2+ab=0\)

\(\Rightarrow a^2+3ab-2ab-6b^2=0\)

\(\Rightarrow a\left(a+3b\right)-2b\left(a+3b\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(a+3b\right)\left(a-2b\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a+3b=0\\a-2b=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=-3b\\a=2b\end{cases}}\)

  • Xét \(a=-3b\) thay vào M ta có:

\(M=\frac{2\cdot3\left(-b\right)\cdot b}{2\left(-3b\right)^2-3b^2}=\frac{-6b^2}{15b^2}=-\frac{2}{5}\)

  • Xét \(a=2b\) thay vào M ta có:

\(M=\frac{2\cdot2b\cdot b}{2\cdot\left(2b\right)^2-3b^2}=\frac{4b^2}{8b^2-3b^2}=\frac{4b^2}{5b^2}=\frac{4}{5}\)