tính giá trị biểu thức
N=25x^2+10x+1 tại X=-1/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{7}\times\frac{1}{49}\times49^2=\frac{1}{7}\times\frac{49^2}{49}=\frac{1}{7}\times49=\frac{49}{7}=\frac{7\times7}{7}=7\)
Ờm.....
Theo mình hiểu thì đề là: Tìm 2 số...... rằng số thứ 1 hơn số thứ 2 một chữ số, nếu ta......
Nếu mình hiểu đúng thì ok, dưới đây là cách làm của mình:
Gọi số thứ 1 là Ab \(\Rightarrow\)Số thứ 2 là A
Theo đề bài ta có:
Ab + A = 133
A x 10 + b + A = 133
A x (10 + 1) = 133 - b
A x 11 = 133 - b
A = (133 - b) : 11
\(\Rightarrow\)b = 1 vì b là chữ số
A = (133 - 1) : 11 = 12
Vậy hai số cần tìm là 121 và 12.
Đáp số: 121 và 12
Gọi Số thứ nhất là Ab thì số thứ 2 là A
Ta có Ab+A=133 => 10.A+b+A=133 => 11.A=133-b
11.A chia hết cho 11 => 133-b cũng chia hết cho 11
mà 133-b=11.12+-1-b => 11.12 chia hết cho 11 => 1-b phải chia hết cho 11 => b=1
=> 11.A=11.12+1-1 => A=12
Hai số cần tìm là 121 và 12
A B C M N
a, Vì AB = AC => \(\Delta ABC\)cân tại A
=> \(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\)
Xét \(\Delta ABM\)và \(\Delta ACN\), ta có:
AB = AC (gt)
\(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\)(Chứng minh trên)
BM = CN (gt)
=> \(\Delta ABM=\Delta ACN\left(c.g.c\right)\)
=> \(\widehat{BAM}=\widehat{CAN}\)
Vậy \(\widehat{BAM}=\widehat{CAN}\)
b,Vì \(\Delta ABM=\Delta ACN\)(Chứng minh trên) => AM = AN
=> \(\Delta AMN\)cân tại A
\(\Rightarrow\widehat{AMN}=\widehat{ANM}\)
Vậy \(\widehat{AMN}=\widehat{ANM}\)
\(\left(5-\frac{43}{10}\right)-\left(\frac{42}{19}-\left(\frac{7}{2}-\frac{59}{10}\right)\right)+\frac{42}{19}+\frac{59}{10}+\frac{4}{5}\)
\(=5-\frac{43}{10}-\left(\frac{42}{19}-\frac{7}{2}+\frac{59}{10}\right)+\frac{42}{19}+\frac{59}{10}+\frac{4}{5}\)
\(=5-\frac{43}{10}-\frac{42}{19}+\frac{7}{2}-\frac{59}{10}+\frac{42}{19}+\frac{59}{10}+\frac{4}{5}\)
\(=5-\frac{43}{10}+\frac{7}{2}+\frac{4}{5}\)
\(=5+\frac{35}{10}+\frac{8}{10}-\frac{43}{10}=5\)
Làm gì có kiến thức hai tia đối đỉnh
Chỉ có hai tia đối nhau thôi
Xem lại kiến thức đi
\(\left(\frac{1}{216}-\frac{1}{1^3}\right)\) Ko phải là \(\left(\frac{1}{216}-\frac{1}{13}\right)\) nha
Trong tích trên có thừa số \(\frac{1}{216}-\frac{1}{6^3}=\frac{1}{216}-\frac{1}{216}=0\)
Vậy biểu thức trên bằng 0. Chúc bạn học tốt.
bn lo học đi bn ak . bn chưa đủ tuổi trưởng thành để yêu đâu bn ak .
Mong bn hiếu . Mk gửi lời mời kết bạn cho bạn rồi .
Thay x vào N ta có : N = 25.(-1/5)^2 +10.-1/5 +1
= 25.1/25 + (-10/5) +1
= 1 + (-2) +1
=0
\(N=25x^2+10x+1=\left(5x+1\right)^2\)
Tại \(x=-\frac{1}{5}\)thì: \(N=\left(5.\frac{-1}{5}+1\right)^2=0\)
p/s: chúc bạn học tốt