cho hình bình hành ABCD,dựng ra phía ngoài hình bình hành các tam giác ADE,CDF lần lượt vuông cân tại A,C. CMR Tm giác BEF vuông cân tại B
Mik cần luôn dể cô ktra ạ.Cảm ơn các bạn,Ai nhanh nhát mik sẽ tik
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(n_{MgO}=\dfrac{48}{40}=1,2\left(mol\right)\)
\(n_{HCl}=\dfrac{73}{36,5}=2\left(mol\right)\)
\(MgO+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2O\)
1<---------2-------->1
Lập tỉ lệ: \(\dfrac{1,2}{1}>\dfrac{2}{2}\Rightarrow MgO.dư\)
Sau phản ứng thu được:
\(m_{MgCl_2}=1.95=95\left(g\right)\\ m_{MgO.dư}=\left(1,2-1\right).40=8\left(g\right)\)
\(E=2x^2+4x+13\)
\(=2\left(x^2+2x+\dfrac{13}{2}\right)\)
\(=2\left(x^2+2x+1+\dfrac{11}{2}\right)\)
\(=2\left(x+1\right)^2+11>=11>0\forall x\)
\(F=2x^2-3x+6\)
\(=2\left(x^2-\dfrac{3}{2}x+3\right)\)
\(=2\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{3}{4}+\dfrac{9}{16}+\dfrac{39}{16}\right)\)
\(=2\left(x-\dfrac{3}{4}\right)^2+\dfrac{39}{8}>=\dfrac{39}{8}>0\forall x\)
E=2x2+4x+13
E=2(x2+2x+1)+11
E=2(x+1)2+11
2(x+1)2≥0,∀x
⇒2(x+1)2+11 lớn hơn 0 ∀x
⇒E luôn nhân giá trị dương
F=2x2-3x+6
2F=4x2-6x+12
2F=(4x2-6x+\(\dfrac{9}{4}\))+\(\dfrac{15}{4}\)
2F=(2x+\(\dfrac{3}{2}\))2+\(\dfrac{15}{4}\)
F=\(\dfrac{\left(2x+\dfrac{3}{2}\right)^2}{2}\)+\(\dfrac{15}{8}\)
\(\dfrac{\left(2x+\dfrac{3}{2}\right)^2}{2}\)≥0,∀x
⇒\(\dfrac{\left(2x+\dfrac{3}{2}\right)^2}{2}\)+\(\dfrac{15}{8}\) lớn hơn 0 ∀x
⇒F luôn nhận giá trị dương
a: Xét ΔAEH vuông tại E và ΔAHB vuông tại H có
\(\widehat{EAH}\) chung
Do đó: ΔAEH~ΔAHB
=>\(\dfrac{AE}{AH}=\dfrac{AH}{AB}\)
=>\(AH^2=AE\cdot AB\left(1\right)\)
Xét ΔAFH vuông tại F và ΔAHC vuông tại H có
\(\widehat{FAH}\) chung
Do đó: ΔAFH~ΔAHC
=>\(\dfrac{AF}{AH}=\dfrac{AH}{AC}\)
=>\(AH^2=AF\cdot AC\left(2\right)\)
Từ (1),(2) suy ra \(AE\cdot AB=AF\cdot AC\)
b: Xét tứ giác AEHF có \(\widehat{AEH}=\widehat{AFH}=\widehat{FAE}=90^0\)
nên AEHF là hình chữ nhật
=>\(HA^2=HE^2+HF^2\)
Xét ΔEHA vuông tại H và ΔEBH vuông tại E có
\(\widehat{EHA}=\widehat{EBH}\left(=90^0-\widehat{HAE}\right)\)
Do đó: ΔEHA~ΔEBH
=>\(\dfrac{EH}{EB}=\dfrac{EA}{EH}\)
=>\(EH^2=EA\cdot EB\)
Xét ΔFHA vuông tại F và ΔFCH vuông tại F có
\(\widehat{FHA}=\widehat{FCH}\left(=90^0-\widehat{HAC}\right)\)
Do đó: ΔFHA~ΔFCH
=>\(\dfrac{FH}{FC}=\dfrac{FA}{FH}\)
=>\(FH^2=FA\cdot FC\)
\(HA^2=HE^2+HF^2=EA\cdot EB+FA\cdot FC\)
Điều kiện: `x > 0`
Trong 1 giờ, cả hai vòi chảy được:
`1 : 24 = 1/24` (bể)
Trong 1 giờ, vòi 1 chảy được:
`1 : x = 1/x` (bể)
Trong 1 giờ, vỏi 2 chảy được:
`1/24 - 1/x` (bể)
Do vòi thứ nhất chảy 3h, vòi thứ hai chảy 6h thì được `1/3` bể, ta có phương trình:
`3 . 1/x + 6 . (1/24 - 1/x) = 1/3 `
`<=> 3/x + 1/4 - 6/x = 1/3`
`<=> -3/x = 1/3 - 1/4`
`<=> -3/x = 1/12`
`<=> x = -36` (Không thỏa mãn)
Vậy không tồn tại `x `
Trong 1 giờ, vòi 1 chảy được: \(\dfrac{1}{x}\left(bể\right)\)
Trong 1 giờ, hai vòi chảy được: \(\dfrac{1}{24}\left(bể\right)\)
Trong 1 giờ, vòi 2 chảy được: \(\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{x}\left(bể\right)\)
Trong 3 giờ, vòi 1 chảy được: \(\dfrac{3}{x}\left(bể\right)\)
Trong 6 giờ, vòi 2 chảy được: \(6\left(\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{x}\right)=\dfrac{1}{4}-\dfrac{6}{x}\left(bể\right)\)
a: ABCD là hình thoi
=>AC\(\perp\)BD tại trung điểm của mỗi đường
=>AC\(\perp\)BD tại I
Xét tứ giác AIBM có
K là trung điểm chung của AB và IM
=>AIBM là hình bình hành
Hình bình hành AIBM có \(\widehat{AIB}=90^0\)
nên AIBM là hình chữ nhật
ΔEHF vuông tại H
=>\(HE^2+HF^2=EF^2\)
=>\(HE=\sqrt{5^2-3^2}=4\left(cm\right)\)
Xét ΔHEG vuông tại H và ΔHFE vuông tại H có
\(\widehat{HEG}=\widehat{HFE}\left(=90^0-\widehat{G}\right)\)
Do đó: ΔHEG~ΔHFE
=>\(\dfrac{HE}{HF}=\dfrac{HG}{HE}\)
=>\(HE^2=HF\cdot HG\)
=>\(HG=\dfrac{4^2}{3}=\dfrac{16}{3}\left(cm\right)\)
ΔEHG vuông tại H
=>\(HE^2+HG^2=EG^2\)
=>\(EG=\sqrt{\left(\dfrac{16}{3}\right)^2+4^2}=\dfrac{8\sqrt{13}}{3}\left(cm\right)\)
Với mọi x;y dương ta có:
\(\left(x-y\right)^2\ge0\Leftrightarrow x^2+y^2\ge2xy\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy\ge4xy\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2\ge4xy\) (1)
Đồng thời cũng suy ra: \(x+y\ge2\sqrt{xy}\) (2)
Gọi biểu thức đã cho là P, áp dụng BĐT (1) ta được:
\(P=\dfrac{\left(a+b\right)^2}{4c^2}+\dfrac{\left(b+c\right)^2}{4d^2}+\dfrac{\left(c+d\right)^2}{4a^2}+\dfrac{\left(d+a\right)^2}{4b^2}\)
\(P\ge\dfrac{4ab}{4c^2}+\dfrac{4bc}{4d^2}+\dfrac{4cd}{4a^2}+\dfrac{4da}{4b^2}=\dfrac{ab}{c^2}+\dfrac{bc}{d^2}+\dfrac{cd}{a^2}+\dfrac{da}{b^2}\)
Áp dụng tiếp BĐT (2):
\(P\ge2\sqrt{\dfrac{ab.bc}{c^2d^2}}+2\sqrt{\dfrac{cd.da}{a^2b^2}}\ge2\left(2\sqrt{\sqrt{\dfrac{ab.bc}{c^2d^2}}.\sqrt{\dfrac{cd.da}{a^2b^2}}}\right)=4\)
\(P_{min}=4\) khi \(a=b=c=d\)
\(CaCO_3\rightarrow CaO+CO_2\)
Khối lượng khí \(CO_2\) thất thoát là khối lượng giảm chính của đá vôi.
=> Khối lượng đá vôi giảm.
Bạn Hoàng Anh ơi mik cân vuông cân bạn ạ