\(x^2^{ }-4+5\left(4x-8\right)=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=x^2\left(x+y\right)+y^2\left(x+y\right)+2xy\left(x+y\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2\right)=\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)^3\)
\(A=x^2\left(x+y\right)+y^2\left(x+y\right)+2x^2y+2xy^2\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)+2xy\left(x+y\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)\left(x+y\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x+y\right)^2\left(x+y\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x+y\right)^3\)
\(\left(x+3\right)2-4\left(4-x\right)\left(4+x\right)=10\)
\(\Leftrightarrow2x+6-\left(16-x^2\right)=10\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-10-10=0\Leftrightarrow x^2+2x-20=0\)
Giải trên máy tính ta được:\(x_1=-1+\sqrt{21};x_2=-1-\sqrt{21}\)
Để E > 1
Thì \(\frac{x^2}{x-1}\)>1
<==>\(x-1\)>0
<==>x > 1
Vậy x > 1 thì E > 1
I don't know English very much so i can't answere your question. Sory about that :(
=3x^2 -15xy - 3y^2 + 15xy - 1 -3x^2 + 3y^2 =-1
vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến
\(x^2-4+5\left(4x-8\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)+20\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2+20\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+22\right)=0\Leftrightarrow x=2;x=-22\)