\(\)Cho x,y thỏa mãn \(2x^2+\frac{1}{x^2}+\frac{y^2}{4}=4\)
Tìm GTNN của \(A=xy\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta co : x2 + \(\frac{81x^2}{\left(x+9\right)^2}=40\)
DKXD : \(x\ne-9\)
\(\Leftrightarrow x^2+\frac{81x^2}{\left(x+9\right)^2}=x^2\left(1+\frac{81}{\left(x+9\right)^2}\right)=0\Leftrightarrow x=0\)
Vay PT co nghiem x=0
x² + 81x²/(x + 1)² = 40
<=> (x/9)² + 1/(1 + 9/x)² = 40/81
Đặt y = 9/x ( x # 0)
<=> 1/y² + 1/(1 + y)² = 40/81
<=> 81y² + 81(1 + y)² = 40y²(1 + y)²
<=> 81y² + 81 + 2.81y + 81y² = 40y²(1 + y)²
<=> 40y²(1 + y)² - 162y(1 + y) - 81 = 0
lại đặt t = y(1 + y) có PT bậc 2 theo t:
40t² - 162t - 81 = 0 => t = 9/2 ; t = - 9/20
Bạn tự giải tiếp
b/ 4x4 + 4x3 + 5x2 + 2x + 1
= (4x4 + 4x3 + x2) + 2(2x2 + x) + 1
= (2x2 + x)2 + 2(2x2 + x) + 1
= (2x2 + x + 1)2
c/ x8 + x + 1 = (x2 + x + 1)(x6 - x5 + x3 - x2 + 1)
e/ x4 - 8x + 63 = (x2 - 4x + 7)(x2 + 4x + 9)
\(a,...3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)\(=3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(\left(x^4+x^2+1\right)+2\left(x^3+x^2+x\right)\right)\)
\(2\left(x^4+x^2+1\right)-2\left(x^3+x^2+x\right)=2\left(x^4-x^3-x+1\right)\) \(2\left(x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\right)=2\left(x-1\right)\left(x^3-1\right)\)
\(2\left(x-1\right)^2\left(x^2+x+1\right)\)
x3+13x2+7x-5
= x3+x2+12x2+12x-5x-5
=(x3+12x2-5x)+(x2+12x-5)
=x(x2+12x-5)+1(x2+12x-5)
=(x+1)(x2+12x-5)
phân tích đa thức thành nhân tử:
x3+13x2+7x-5
= x3+x2+12x2+12x-5x-5
=(x3+12x2-5x)+(x2+12x-5)
=x(x2+12x-5)+1(x2+12x-5)
=(x+1)(x2+12x-5)
Ai trên 10 điểm hỏi đáp thì mình nha mình đang cần gấp chỉ còn 99 điểm là tròn rồi mong các bạn hỗ trợ mình sẽ đền bù xứng đáng
tích nha
a)pt<=>(x-2)(x-1)=0
b)<=>(x-1)(2x-3)=0
c)\(pt\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2+1>0\)
d)\(\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)
mk pt hộ bn r` đấy, h thì quá dễ
a, x^2-3x+2
=x^2-x-2x+2
=x(x-1)-2(x-1)
=(x-1)(x-2)
PT : (x-1)(x-2)=0
=> Nghiem cua PT : x=1 va x=2
b, 2x^2-5x+3
=2x^2-2x-3x+3
=2x(x-1)-3(x-1)
=(2x-3)(x-1)
PT : (2x-3)(x-1)=0
Vay nghiem cua PT x=1,5 va x=1
c, x^2+6x+10
=x^2+6x+9+1
=(x+3)^2+1
PT : (x+3)^2+1=0
Vay nghiem cua PT tren vo nghiem .
d, x^3-x^2-4x+4
=x^3-4x-x^2+4
=x(x^2-4)-(x^2-4)
=x(x-2)(x+2)-(x-2)(x+2)
=(x-2)(x+2)(x-1)
PT : (x-2)(x+2)(x-1)=0
Vay nghiem cua PT la :x=2;-2;1
\(\left(x+7\right)\left(x-7\right)+3x=x\left(x+3\right)+49\)
\(\Leftrightarrow x^2-49+3x=x^2+3x+49\)
<=>-98=0 (rất vô lý)
pt vn
\(x\ne0\Rightarrow2x^4+1+\frac{a^2}{4}=4x^2\Leftrightarrow2x^4-4x^2+1+\frac{a^2}{4}=0\)
\(2\left(x^2-1\right)^2=1-\frac{a^2}{4}\)\(\Rightarrow a^2\le4\Rightarrow GTNN\)=-2