Cho a>b>0 và a2 - 6b2 = ab
Tính A = \(\frac{2ab}{a^2-7b^2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(Chỉ là chia đa thức thôi mà!)
Anh giải câu b thôi, mấy câu còn lại tự làm nha.
\(2n^3+n^2+7n+1=\left(2n-1\right)\left(n^2+n+4\right)+5\)
Suy ra \(\frac{2n^3+n^2+7n+1}{2n-1}=n^2+n+4+\frac{5}{2n-1}\)
Để vế trái nguyên thì \(2n-1\) là ước của \(5\). Giải được \(n=-2,0,1,3\)
Đoạn đầu vừa làm
(x+t/x)=y <=> 8(y^2-2)-34y+51=0
Làm tiếp đoạn cuối
\(x+\frac{1}{x}=\frac{17-6\sqrt{3}}{8}=a\) /a/<2 => vô nghiệm test lại cái cho chuẩn
\(x+\frac{1}{x}=\frac{17+6\sqrt{3}}{8}\)=a
\(x^2-a+1=0\Leftrightarrow\left(x-\frac{a}{2}\right)^2=\frac{a^2-4}{4}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{a}{2}-\sqrt{a^2-4}\\x=\frac{a}{2}+\sqrt{a^2-4}\end{cases}}\)
Test lại bị nhầm
\(S=\left(\frac{5-2\sqrt{21}}{4};\frac{5+2\sqrt{21}}{4}\right)\)
1) Thời gian lúc đi là: 35: 6 = 35/6 (h)
Thời gian lúc về: \(\frac{35}{6}\cdot\frac{12}{13}=\frac{70}{13}\) (h)
Vận tốc lúc về là: \(42:\frac{70}{13}=\frac{39}{5}\)(km/h)
ĐS: ......
2)
2, Goi van toc khi di la x : DK :x \(\in\)R ;
=> van toc khi ve la : \(\frac{5}{6}x\)
Thoi gian khi di HN la : \(\frac{48}{x}\)h
Thoi gian khi ve la : \(\frac{13}{\frac{5}{6}x}\)h
Vi thoi gian ve it hon thoi gian di la \(\frac{1}{2}\)h (30 phut)
Ta co pt : \(\frac{48}{x}-\frac{13}{\frac{5}{6}x}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{\frac{5}{8}.48-13.2}{\frac{5}{3}x}=\frac{\frac{5}{6}x}{\frac{5}{3}x}\)
\(30-26=\frac{5}{6}x\)
\(4=\frac{5}{6}x\)
\(\Rightarrow x=4,8\)
Vay thoi gian di ve la 4,8km/h
a]
x^3 + 6x^2 + 11x + 6
= x^3 + x^2 + 5x^2 + 5x + 6x + 6
= x^2(x + 1) + 5x(x + 1) + 6(x + 1)
= (x + 1)(x^2 + 5x + 6)
= (x + 1)(x^2 + 2x + 3x + 6)
= (x + 1)[x(x + 2) + 3(x + 2)
= (x + 1)(x + 2)(x + 3)
b thiếu đề bài nè x^4 - 2x^2 - 3 = 0
(x^2)(x^2)-2(x^2)-3=0
(x^2)(x^2)-3(x^2)+1(x^2)-3=0
(x^2)(x^2-3) + 1(x^2-3) = 0
(x^2-3) (x^2+1)=0
c bó tay
d (a3 + b3 + c3) - 3abc
= ( (a+b+c)3 - 3ab(a+b) -3bc(b+c) -3ac(a+c) - 6abc) - 3abc
= (a+b+c)3 - 3ab(a+b) - 3bc(b+c) - 3ac(a+c) - 9abc
= (a+b+c)3
- 3ab(a+b) - 3abc
- 3bc(b+c) - 3abc
- 3ac(a+c) - 3abc
= (a+b+c)3
- 3ab(a+b+c)
- 3bc(a+b+c)
- 3ac(a+b+c)
= (a+b+c)( (a+b+c)2 - 3ab -3bc 3ac)
=(a+b+c)( a2 + b2 + c2 + 2ab +2bc + 2ca -3ab - 3bc -3ac)
=(a+b+c) (a2 + b2 + c2 - ab - bc -ac)
ý d hình như đề sai
chị ui kết bạn với em đi em hết lượt kết bạn rùi
em học lớp 5
3x2 + 10x +3
=> 3x2 + 9x +x +3
=> (3x2 +x )+ ( 9x +3)
=> x(3x +1) +3( 3x+1)
=>(3x+1) (x+3)
Tự làm tiếp nhé
a, ta có: 3x^2 +10x+3= 3x^2 + 9x +x +3 = 3x(x+3)+(x+3)=(x+3)+(3x+1)
2 câu còn lại đang trong qtrinhf suy nghĩ
(Chẳng biết đề có thiếu gt không nữa)
Đặt \(P\left(x;y\right)=\frac{x^2+4y^2}{x-2y}\)
Trường hợp \(x=0\): \(P\left(0;y\right)=\frac{4y^2}{-2y}=-2y\) không có min.
Vậy kết luận được ngay biểu thức không có min.
Theo bài ra , ta có :
\(\left(3x+1\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)=10\)
\(\Leftrightarrow9x^2+6x+1-9x^2+4=10\)
\(\Leftrightarrow6x+5=10\)
\(\Leftrightarrow6x=5\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{5}=1,2\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{\frac{6}{5}\right\}\)
Chúc bạn học tốt =))
\(y^2-\left(y-3\right)\left(y+1\right)=y^2-\left(y^2-2y-3\right)=2y+3=10\\ \)
\(y=\frac{7}{2}\Rightarrow x=\frac{5}{6}\)
\(\left(2a-b\right)^2=\left(5b\right)^2\)
\(\orbr{\begin{cases}2a=b+5b\\2a=b-5b\left(loai\right)\end{cases}}\)
a=3b
\(A=\frac{6b^2}{2b^2}=3\)