K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2021

\(x^2-2.x.5+5^2-\left(x^2-4^2\right)=1\)

\(x^2-10x+25-x^2+16=1\)

\(-10x+41=1\)

\(-10x=-40\)

\(x=4\)

Vậy x=4

(x−5).(−x+4)−(x−1).(x+3)=−2x2(x−5).(−x+4)−(x−1).(x+3)=−2x2

⇒−x2+4x+5x−20−(x2+3x−x−3)=−2x2⇒−x2+4x+5x−20−(x2+3x−x−3)=−2x2

⇒−x2+4x+5x−20−x2−3x+x+3=−2x2⇒−x2+4x+5x−20−x2−3x+x+3=−2x2

⇒−x2+4x+5x−20−x2−3x+x+3+2x2=0⇒−x2+4x+5x−20−x2−3x+x+3+2x2=0

⇒7x−17=0⇒7x−17=0

⇒7x=0+17⇒7x=0+17

⇒7x=17⇒7x=17

⇒x=17:7⇒x=17:7

⇒x=177⇒x=177

Vậy x=177.

24 tháng 9 2021

(x-5)2 - (x-4)(x+4) =1

<=> (x-5)2 - (x2 -42)=1

<=> x2 - 10x + 25 - x2 +16=1

<=> -10x + 41 =1

<=> -10x = -40

<=> x = 4

Vậy x = 4 

a/ E = 3x ( x – 2 ) + x ( 6 – 3x ) + 5

\(3x^2-6x+6x-3x^2+5=5\)

b/ F = ( x + 2 ) ( x – 3 ) – ( x + 3 ) x – 4 )

\(x^2-x-6-x^2-3x+4x+12=6\)

 1 + 1 = 2 

học tốt nha bạn

23 tháng 9 2021

Bằng 2

 Ta có: 

xy2 + 2xy -243y +x = 0

 x( y2 + 2y + 1) -243y = 0

 x(y+1)2 = 243y

 x = 243y(y+1)2

Vì x thuộc Z nên 243y(y+1)2 thuộc Z, mà Ư CLN(y,y+1) = 1  243 chia hết (y+1)2 

 (y+1)2 thuộc {9; 81}

 y+1 thuộc {3; -3; 9; -9}

 y thuộc {2; -4; 8; -10}

 x thuộc {54; -108; 24; -30}

Ta loại trường hợp x âm vì x= 243y(y+1)2 >0

Vậy (x; y) = (54; 2) (24; 8)

Làm lại co đẹp

Ta có: 
 

xy2 + 2xy -243y +x = 0
 

 x( y2 + 2y + 1) -243y = 0
 

 x(y+1)2 = 243y
 

 x = 243y(y+1)2


Vì x thuộc Z nên 243y(y+1)2 thuộc Z, mà Ư CLN(y,y+1) = 1  243 chia hết (y+1)2 
 

 (y+1)2 thuộc {9; 81}
 

 y+1 thuộc {3; -3; 9; -9}
 

 y thuộc {2; -4; 8; -10}
 

 x thuộc {54; -108; 24; -30}
 

Ta loại trường hợp x âm vì x= 243y(y+1)2 >0
 

Vậy (x; y) = (54; 2) (24; 8)

23 tháng 9 2021

đây bạnundefined

undefined