Hãy nên phương pháp trộn một món ăn mà mình ưa thích.
Giúp mk ik hứa tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{1.4}+\frac{x}{4.7}+\frac{x}{7.10}+...+\frac{x}{36.39}=1\)
\(\frac{x}{3}.\left(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{36.39}\right)=1\)
\(\frac{x}{3}.[(\frac{1}{1}-\frac{1}{4})+(\frac{1}{4}-\frac{1}{7})+(\frac{1}{7}-\frac{1}{10})+...+(\frac{1}{36}-\frac{1}{39})]=1\)
\(\frac{x}{3}.(\frac{1}{1}-\frac{1}{39})=1\)
\(\frac{x}{3}.\frac{38}{39}=1\)
\(\frac{x}{3}=1:\frac{38}{39}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{39}{38}\)
\(\Rightarrow x=.....\)
Mình tính vội nên không tính kết quả đúng chưa, cậu kiểm tra lại nha, còn cách làm thế là chuẩn rồi! Học tốt!
5 / 12 - ( 8 / 12 + 5 / 12 )
= 5 / 12 + ( -8 / 12 - 5 / 12 )
= 5 / 12 + ( - 5 / 12 ) + ( -8 / 12 )
= 0 + ( -8 / 12 )
- 8 / 12
chúc cậu hoktốt
\(A=\frac{10}{1.2}+\frac{10}{2.3}+\frac{10}{3.4}+...+\frac{10}{98.99}+\frac{10}{99.100}\)
\(A=10.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=10.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=10.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=10.\frac{99}{100}\)
\(A=\frac{99}{10}\)
Học tốt
a= \(10.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}\right)\)
a=\(10.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
a=\(10.\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
a=\(\frac{99}{10}\)
a, Số h/s trung bình là : 45 . 3/9 = 15 ( h/s )
Số h/s khá là : ( 45 - 15 ) . 60% = 18 ( h/s )
Số h/s giỏi là : 45 - ( 15 + 18 ) = 12 ( h/s )
b, Tỉ số giữa số h/s giỏi và trung bình là : 12 : 15 = 0,8%
c, Số h/s giỏi chiếm số phầm trăm số h/s cả lớp là : 12 . 100 : 45 = 26,6...%
Đ/s : ( tự làm )
3x/2.5 + 3x/5.8 + 3x/8.11 + 3x/11.14 = 1/21
=> x . ( 3/2.5 + 3/5.8 + 3/8.11 + 3/11.14 ) = 1/21
=> x . ( 1/2.5 + 1/5.8 + 1/8.11 + 1/11.14 ) = 1/21
x . ( 1/2 - 1/5 + 1/5 - 1/8 + 1/8 - 1/11 + 1/11 - 1/14 ) = 1/21
x . ( 1/2 - 1/14 ) = 1/21
x . 3/7 = 1/21
x = 1/21 : 3/7
=> x = 1/9
\(\frac{3x}{2\cdot5}+\frac{3x}{5\cdot8}+\frac{3x}{8\cdot11}+\frac{3x}{11\cdot14}=\frac{1}{21}\)
<=> \(x\left(\frac{3}{2\cdot5}+\frac{3}{5\cdot8}+\frac{3}{8\cdot11}+\frac{3}{11\cdot14}\right)=\frac{1}{21}\)
<=> \(x\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}\right)=\frac{1}{21}\)
<=> \(x\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{14}\right)=\frac{1}{21}\)
<=> \(x\cdot\frac{3}{7}=\frac{1}{21}\)
<=> \(x=\frac{1}{9}\)
\(25\%x-\frac{7}{8}+x=\frac{2}{3}x\)
<=> \(\frac{1}{4}x-\frac{7}{8}+1x=\frac{2}{3}x\)
<=> \(\frac{1}{4}x+1x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{8}\)
<=> \(x\left(\frac{1}{4}+1-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{8}\)
<=> \(x\cdot\frac{7}{12}=\frac{7}{8}\)
<=> \(x=\frac{12}{8}=\frac{3}{2}\)
Bài làm:
Ta có: \(25\%x-\frac{7}{8}+x=\frac{2}{3}x\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{4}+x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7}{12}x=\frac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
16/1/X-1 (ĐK : x khác 1). (=)4/(x-1) = 16(x-1). (=) 16(x-1)^2=4. (=) (x-1)^2 = 1/4. (=) x-1 = 1/2 hoặc x-1 = -1/2. (=) x=1,5(t/mãn) hoặc x=0
đúng ko
* Quy trình thực hiện:
- Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch.
- Trộn thực phẩm với hỗn hợp dầu ăn + giấm + đường + muối và tiêu.
- Trộn trước khi ăn khoảng 5 – 10 phút để làm cho thực phẩm ngấm vị chua, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu.
- Trình bày đẹp, sáng tạo.
* Yêu cầu kĩ thuật:
- Rau lá giữ độ tươi, trơn láng và không bị nát.
- Vừa ăn, vị chua dịu, hơi mặn ngọt, béo.
- Thơm mùi gia vị, không còn mùi hăng ban đầu.
Cách làm mì khô của người Hoa thơm ngon là nhờ công thức pha nước sốt trộn cùng. Trong đó, thành phần chủ yếu tạo nên hương vị đặc trưng của nền ẩm thực lớn bậc nhất châu Á này là xì dầu, nước tương, giấm. Để tự thực hiện nước sốt này tại nhà, hãy chuẩn bị các nguyên liệu dễ tìm như sau: