Cho a,b dương và \(^{a^{2000}+b^{2000}=a^{2001}+b^{2001}=a^{2002}+b^{2002}}\)
Tính \(a^{2011}+b^{2011}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,x4+1/x4=(x2)2+(1/x2)2=(x2+1/x2)2-2 , bình phương gt lên rồi tính x2+1/x2
b,x5+1/x5=x5+(1/x)5=(x2+1/x2)(x3+1/x3)-x2/x3-x3x2=(x2+1/x2)(x3+1/x3)-(x+1/x)..... tự làm tiếp
1/a+1/b+1/c >= 9
<=>(1/a+1/b+1/c)(a+b+c) >= 9(a+b+c)=9 (do a+b+c=1)
<=>3+(a/b+b/a)+(b/c+c/b)+(c/a+a/c)
áp dụng bđt côsi cho các số dương a/b,b/a,b/c,c/b,c/a,a/c
a/b+b/a >= 2.căn a/b . b/a =2
Tương tự b/c+c/b >= 2,c/a+a/c >= 2
=>3+(a/b+b/a)+(b/c+c/b)+(c/a+a/c) >= 3+2+2+2=9
=>đpcm
phân thức đã cho nguyên <=> 1 chia hết cho (x2-x+1)
<=>x2-x+1 \(\in\) Ư(1)={1;-1}
mà x2-x+1=(x-1/2)2+3/4 > 0
=>x2-x+1=1 => x2-x=0=>x(x-1)=0=>x=0 hoặc x=1
Vậy ........
\(=\frac{2.\left(x^2-x+1\right)+1}{\left(x^2-x+1\right)}\)
\(=2+\frac{1}{\left(x^2-x+1\right)}\)
\(\cdot x^2-x+1=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
Suy ra: GTLN của phân thức: \(\frac{1}{\left(x^2-x+1\right)}:\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy GTLN của Phân thức ban đầu là: \(\frac{10}{3}\)( khi x bằng 1 phần 2 ) ( : nghĩa là là)
Gọi pt trên là A.
Ta có A = 2 + \(\frac{1}{x^2-x+1}\)
=> Pt đạt gt lớn nhất <=> \(\frac{1}{x^2-x+1}\)đạt gt lớn nhất <=> \(x^2-x+1\)đạt gt nhỏ nhất <=> x = 1.
A = \(\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}\)
= \(a.\frac{a}{b+c}+b.\frac{b}{a+c}+c.\frac{c}{a+b}\)
=\(a.\frac{a}{b+c}+1-1+b.\frac{b}{a+c}+1-1+c.\frac{c}{a+b}+1-1\)
= \(\frac{a\left(a+b+c\right)}{b+c}-a+\frac{b\left(a+b+c\right)}{a+b}-b+\frac{c\left(a+b+c\right)}{a+b}-c\)
= \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\right)-\left(a+b+c\right)\)
= (a+b+c) - (a+b+c) = 0
a2011 + b2011 = 1 + 1 = 2
đơn giản bạn ơi,
cặp a,b có hai trường hơp :
a 0 0 1 1
b 0 1 0 1
a^2011 + b ^2011 0 1 1 2