Câu 1) Tìm n thuộc Z để phân số n+3/2n-2 có giá trị là số nguyên
Câu 2) Tìm các cặp số nguyên x,y biết xy - 3x + 2y = 11
Câu 3) Tính nhanh S= 2/5 x 7 + 2/7 x 9 + 2/9 x 11 + ..... + 2/93 x95
Câu 4) Chứng minh 3/4 x 5/6 x 7.8 x .... x 99/100 < 1/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mk sửa lại đề bài nhé , mk thấy thiếu đề bài
Tìm 3 số có tổng bằng 210 biết rằng \(\frac{6}{7}\)số thứ nhất \(\frac{9}{11}\) số thứ hai và bằng \(\frac{2}{3}\)số thứ ba.
Bài làm ;
Quy đồng tử số các phân số ta có
\(\frac{6}{7}=\frac{18}{21}\)
\(\frac{9}{11}=\frac{18}{22}\)
\(\frac{2}{3}=\frac{18}{27}\)
Vậy
\(\frac{18}{21}\)số thứ nhất = \(\frac{18}{22}\)số thứ hai = \(\frac{18}{27}\)số thứ ba
\(\Rightarrow\frac{1}{21}\)số thứ nhất = \(\frac{1}{22}\)số thứ hai = \(\frac{1}{27}\)số thứ ba
Suy ra
Nếu chia số thứ nhất thành 21 phần bằng nhau thì số thứ hai gồm 22 phần và số thứ ba gồm 27 phần như thế.
Tổng số phần bằng nhau là ;
21 + 22 + 27 = 70 [ phần ]
Số thứ nhất là
\(210\div70\times21=63\)
Số thứ hai là
\(210\div70\times22=66\)
Số thứ ba là
\(210\div70\times27=81\)
Đáp số ; .............
Chúc bạn học tốt nhé
đúng chưa ?
Ta có : \(m=m_1+m_2< =>m_1+m_2=644\)
\(< =>m_2=644-m_1\left(+\right)\)
\(V=V_1+V_2< =>\frac{m}{D}=\frac{m_1}{D_1}+\frac{m_2}{D_2}\)
\(< =>\frac{644}{8,3}=\frac{m_1}{7,3}+\frac{m_2}{11,3}\left(++\right)\)
Thế \(\left(+\right)\)vào \(\left(++\right)\)ta được :
\(\frac{644}{8,3}=\frac{m_1}{7,3}+\frac{644-m_1}{11,3}\)
giải phương trình trên ta được : \(m_1=438\left(g\right)\)
Mặt khác : \(m_2=m-m_1=644-438=226\left(g\right)\)
Vậy ...
Đặt \(A=\frac{3^2\cdot4^2\cdot2^{32}}{11\cdot2^{13}\cdot4^{11}-16^9}\)
\(A=\frac{3^2\cdot\left(2^2\right)^2\cdot2^{32}}{11\cdot2^{13}\cdot\left(2^2\right)^{11}-16^9}\)
\(A=\frac{3^2\cdot2^4\cdot2^{32}}{11\cdot2^{13}\cdot2^{22}-16^9}=\frac{3^2\cdot2^{36}}{11\cdot2^{35}-\left(2^4\right)^9}\)
\(A=\frac{3^2\cdot2^{36}}{11\cdot2^{35}-2^{36}}\)
\(A=\frac{3^2\cdot2^{36}}{11\cdot2^{35}-2\cdot2^{35}}\)
\(A=\frac{3^2\cdot2^{36}}{\left(11-2\right)\cdot2^{35}}=\frac{9\cdot2^{36}}{9\cdot2^{35}}=\frac{2^{36}}{2^{35}}=2\)
Bài làm:
\(\frac{3^2.4^2.2^{32}}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(=\frac{3^2.\left(2^2\right)^2.2^{32}}{11.2^{13}.\left(2^2\right)^{11}-\left(2^4\right)^9}\)
\(=\frac{3^2.2^4.2^{32}}{11.2^{13}.2^{22}-2^{36}}\)
\(=\frac{3^2.2^{36}}{11.2^{35}-2^{36}}\)
\(=\frac{3^2.2^{36}}{\left(11-2\right).2^{35}}\)
\(=\frac{9.2^{36}}{9.2^{35}}\)
\(=2\)
Học tốt
Bạn tham khảo: Câu hỏi của Nguyễn Ngọc Ánh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
11
n+32n−2=n−4+72n−2=2(n−2)+72n−2=2+72n−2n+32n-2=n-4+72n-2=2(n-2)+72n-2=2+72n-2
Để n+32n−2n+32n-2 thì 7⋮2n−27⋮2n-2
⇒2n−2∈Ư(7)∈{±1;±7}⇒2n-2∈Ư(7)∈{±1;±7}
2n−2=1⇒n=1,52n-2=1⇒n=1,5
2n−2=−1⇒n=0,52n-2=-1⇒n=0,5
2n−2=7⇒n=4,52n-2=7⇒n=4,5
2n−2=−7⇒n=−2,52n-2=-7⇒n=-2,5
Vì n∈Z⇒n∈Z⇒ Không có giá trị n thõa mãn