Giải phương trình:
\(\left|x-2005\right|^{2005}+\left|x-2006\right|^{2006}=\)\(1\)
Kèm cách giải nhé
Tick cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+x^2+4=0\Leftrightarrow x^3+2x^2-x^2-2x+2x+4=0\Leftrightarrow x^2\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-x+2\right)=0\)
vì x^2 -x +2 >0 nên \(x+2=0\Rightarrow x=-2\)
Vậy nghiệm phương trình là x=-2
1/ Ta có: \(\frac{x^4}{1a}+\frac{y^4}{b}=\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{a+b}\)
\(\Leftrightarrow1bx^4\left(a+b\right)+ay^4\left(a+b\right)=ab\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(ay^2-bx^2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{1a}=\frac{y^2}{b}=\frac{\left(x^2+y^2\right)}{a+b}=\frac{1}{a+b}\)
\(\Rightarrow\frac{x^{2006}}{1a^{1003}}=\frac{y^{2006}}{b^{1003}}=\frac{1}{\left(a+b\right)^{1003}}\)
\(\Rightarrow\frac{x^{2006}}{a^{1003}}+\frac{y^{2006}}{b^{1003}}=\frac{2}{\left(a+b\right)^{1003}}\)
\(\left(3x+2\right)\left(x^2-1\right)=\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1-3x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(1-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(3x+2=0\)
hoặc \(x+1=0\)
hoặc \(1-2x=0\)
\(\Rightarrow x=-\frac{2}{3}\); \(x=-1\); \(x=\frac{1}{2}\)
=> (3x+2) (x-1) (x+1) = (3x-2) (3x+2) (x+1)
=> (3x+2) (x-1) (x+1) - (3x-2) (3x+2) (x+1) = 0
=> (3x+2) (x+1) (x-1 - 3x +2) = 0
Tới đây thì cậu chia ra 3 trường hợp = 0 nhé
ta có: \(\frac{2013a^2bc}{ab+2013a+2013}\)= \(\frac{2013.ab.ac}{ab+ab.ac+abc}\)= \(\frac{2013.ab.ac}{ab.\left(ac+c+1\right)}\)= \(\frac{2013ac}{ac+c+1}\)
\(\frac{ab^2c}{bc+b+2013}\)= \(\frac{abc.b}{bc+b+abc}\)= \(\frac{2013b}{b\left(ac+c+1\right)}\)= \(\frac{2013}{ac+c+1}\)
\(\frac{abc^2}{ac+c+1}\)= \(\frac{abc.c}{ac+c+1}\)= \(\frac{2013c}{ac+c+1}\)
Cộng cả 3 phân thức cùng mẫu thức ta có phân thức cuối cùng là:
P=\(\frac{2013.\left(ac+c+1\right)}{ac+c+1}\)=2013
gọi cạnh của 2 hình vuông lần lượt là a và b( a;b>0)
Không mất tính tổng quát giả sử a>b. Ta có:
a.4-b.4=32 suy ra 4.(a-b)=32. Suy ra a-b=8
Lại có: a\(^2\)-b\(^2\)=464 suy ra : (a-b)(a+b)=464
Thay a-b=8 ta có: 8(a+b)=464 suy ra a+b=58.
Mà a-b=8
suy ra: b=(58-8):2=25
a=58-25=33
33
ai hâm mộ LÊ CÔNG VINH thì tk cho mình nha
tk cho mình nhá nhá nhá nhá nhá nhá nhá nhá
5x.(2-3x)=4-6x
10x-15x\(^2\)=4-6x
-15x\(^2\)+16x-4=0
15x\(^2\)-16x+4=0( đổi dấu)
(3x-2)(5x-2) =0
Suy ra: 3x-2=0 hoặc 5x-2=0
Nếu 3x-2=0 suy ra x=2/3
Nếu 5x-2=0 suy ra x=2/5
5x(2-3x)=4-6x
10x-15x^2=4-6x
10x-15x^2-4+6x=0
16x-15x^2-4=0
10x+6x-15x^2-4=0
10x-15x^2+6x-4=0
5x(2-3x)+2(3x-2)=0
5x(2-3x)-2(2-3x)=0
(2-3x)(5x-2)=0
+2-3x=0=>x=2/3
+5x-2=0=>x=2/5
Em chỉ bít đáp án thui ạ . Là 2005 ạ
y đâu bạn