Cần người chơi hộ nick bang bang có tank phl4, tiên cá 4, kakashi 4, quan công 4, ediwa knight 4, người dơi 5
Ai cảm thấy chơi đc thì chat hoặc là kb vs tui, tui gửi nick, cấm đổi mk
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^4+2x^3-3x^2-8x-4=0\Leftrightarrow x^3\left(x+2\right)-3x\left(x+2\right)-2\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^3-3x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^3-2x^2+2x^2-4x+x-2\right)=0\)(chỗ này bạn tự tách tiếp)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+1\right)^2=0\Rightarrow\)hoặc x=2 hoặc x= -2 hoặc x=-1
đặt b+c-a=x,a+c-b=y,a+b-c=z thì x,y,z>0 do a,b,c>0
=>x+y+z=a+b+c
có a=(y+z)/2 , b=(z+x)/2 ,c=(x+y)/2
A=(y+z)/2x + (z+x)/2y + (x+y)/2z =1/2[(x/y+y/x)+(y/z+z/y)+(x/z+z/x)
Áp dụng bđt cosi : x/y+y/x >= 2,y/z+z/y >= 2,z/x+x/z >= 2
=>A >= 1/2.6=3 (đpcm)
Dấu "=" xảy ra <=> x=y=z<=>b+c-a=a+c-b=a+b-c<=>a=b=c <=> tam giác đó là tam gíac đều
Áp dụng bđt Cauchy-Schawrz dạng Engel ta có:
A = a^2/ab+ac-a^2 + b^2/ab+bc-b^2 + c^2/ac+bc-c^2
A \(\ge\)(a+b+c)^2/2.(ab+bc+ca)-(a^2+b^2+c^2)
A \(\ge\)a^2+b^2+c^2+2.(ab+bc+ca)/2.(ab+bc+ca)-(a^2+b^2+c^2)
A \(\ge\)2.(ab+bc+ca)-(a^2+b^2+c^2)/2.(ab+bc+ca)-(a^2+b^2+c^2) + 2.(a^2+b^2+c^2)/2.(ab+bc+ca)-(a^2+b^2+c^2)
A \(\ge\)1 + 2.(a^2+b^2+c^2)/2.(a^2+b^2+c^2)-(a^2+b^2+c^2)
A \(\ge\) 1 + 2 = 3 (đpcm)
Dấu "=" xảy ra khi a = b = c
ab+bc+ca \(\le\) a^2+b^2+c^2
<=> a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca \(\ge\) 0
<=> 2a^2 + 2b^2 + 2c^2 - 2ab - 2bc - 2ca \(\ge\) 0
<=> (a^2+b^2-2ab) + (b^2+c^2-2bc) + (c^2+a^2-2ca) \(\ge\)0
<=> (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 \(\ge\)0, luôn đúng
a^2+b^2+c^2 < 2(ab+bc+ca)
<=> a^2+b^2+c^2-2ab-2bc-2ca < 0
<=> (a^2+b^2-2ab) + (b^2+c^2-2bc) + (c^2+a^2-2ca) - a^2 - b^2 - c^2 < 0
<=> (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 - a^2 - b^2 - c^2 < 0, luôn đúng
Ta co đpcm
a,b,c > 0
Áp dụng bđt AM-GM : a2+b2 \(\ge\) 2ab , b2+c2 \(\ge\) 2bc , c2+a2 \(\ge\) 2ca
Cộng theo vế : 2(a2+b2+c2) \(\ge\) 2(ab+bc+ac) => a2+b2+c2 \(\ge\) ab+bc+ca
theo bđt tam giác : a+b > c =>c(a+b) > c2 =>ac+bc > c2
b+c>a => ab+ac > a2,a+c > b=>ab+bc > b2
Cộng theo vế : 2(ab+bc+ac) > a2+b2+c2