K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 2 2017

Ta gọi số trừ là x, số bị trừ là x3

có x3 - x =57

=> 10x + 3 - x = 57

=> 9x = 57 - 3

=> 9x = 54

=> x = 54 : 9

=> x = 6

Ta tìm được số trừ là 6

Số bị trừ là 63

K cho mình nha

1 tháng 2 2017

E đây cx ngu Toán,sai thì thoy đừng ném đá

(x+3)^3 - (x+1)^3=56

<=>x^3 + 9.x^2+27x+27-x^3-3.x^2-3x-1=56

<=>6.x^2+24x+26=56

<=>6.x^2+24x-3=0

<=>6x^2-6x+30x=0

<=>6x(x-1)+30(x-1)=0

<=>(x-1)(6x+30)=0

<=>x=\(\hept{\begin{cases}1\\-5\end{cases}}\)

1 tháng 2 2017

Ví dụ

Tam giác BAE có: BE = AB (gt) => Tam giác BAE cân tại B => ^BAE = ^BEA (1) 
Ta có: BA _I_ AC ( Tam giác ABC vuông tại A ) 
EK _I_ AC (gt) 
Nên: BA // EK => ^BAE = ^AEK (2) 
Từ (1)(2) => ^BEA = ^AEK 
Tam giác AHE và tam giác AKE có: 
^H = ^K = 90độ 
^BEA = ^AEK (cmt) 
AE là cạnh huyền chung 
Nên: Tam giác AHE = tam giác AKE( ch-gn) => AH = AK 

1 tháng 2 2017

\(\Leftrightarrow\left(4x+3\right)^2-\left(2x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(4x+3+2x-2\right)\left(4x+3-2x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(6x+1\right)\left(2x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{6}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{6}\)

1 tháng 2 2017

tích mình trước ik , mình sẽ giải qua tin nhắn  cho !

\(\left(x+6\right)\left(3x+1\right)+x^2-36=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(3x+1\right)+\left(x-6\right)\left(x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(3x+1+x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(4x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+6=0\\4x-5=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-6\\x=\frac{5}{4}\end{cases}}\)

Vậy \(x=-6;\frac{5}{4}\)

1 tháng 2 2017

(x^2+x)^2+4(x^2+x)=12
x^4+2x^3+x^2+4x^2+4x=12
x^4+2x^3+5x^2+4x=12
x^3(x+1)+x^2(x+1)+4x(x+1)=12
(x^3+x^2+4x)(x+1)=12
x(x^2+x+4)(x+1)=12
Bạn lập bảng và làm tiếp nhé

1 tháng 2 2017

nhiều lắm bn ạ

1 tháng 2 2017

(3x + 1)2 - (2x - 5)2 = 0

<=> (3x + 1)2 = (2x - 5)2

TH1 : 3x + 1 = 2x - 5

<=> 3x - 2x = - 5 - 1

=> x = - 6

TH2 : 3x + 1 = - (2x - 5)

<=> 3x + 1 = - 2x + 5

<=> 3x + 2x = 5 - 1

<=> 5x = 4

=> x = 4/5

Vậy x = - 6 hoặc x = 4/5

1 tháng 2 2017

(3x+1)2-(2x-5)2

(3x+1)2=(2x-5)2

3x+1=2x-5

3x-2x=-5-1

x=-6

Vậy x=-6