Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến :
(x - 5)(2x + 3) - 2x(x - 3) + x + 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho tam giác ABC. các tia phân giác BD và CE. Tính góc A biết BE+CD+BC
giúp mình vs
Nhiều quá !!!
a)
\(\frac{x^2+2x-2x^3-2x}{x^2+1}=\frac{x^2\left(1-2x\right)}{x^2+1}=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Phân tích mẫu thức thành nhân tử ta có :
1/(x+1)(x+2)+1/(x+2)(x+3)+...+1/(x+7)(x+8)=1/14
1/(x+1)-1/(x+2)+1/(x+2)-1/(x+3)+...+1/(x+7)-1/(x+8)=1/14
1/(x+1)-1/(x+8)=1/14
7/(x+1)(x+8)=1/14
Nhân chéo ta có x^2+9x+8=98
x^2+9x-90=0
(x+15)(x-6)=0
Suy ra x=-15 hoặc x=6
(x - 5)(2x + 3) - 2x(x - 3) + x + 7
= x(2x + 3) - 5(2x + 3) - (2x2 - 6x) + x + 7
= 2x2 + 3x - 10x - 15 - 2x2 + 6x + x + 7
= (2x2 - 2x2) + (3x + 6x + x - 10x) - 15 + 7
= 0 + 0 - 8
= -8
(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7
=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7
=2x^2-2x^2+3x-10x+6x+x-15+7
=-8