cho a b c khác 0 a+b+c khác 0 thoả mãn 3b-a-c/c=3c-a-b/a=3a-c-b/b
tính p=(3-a/b)x(3-b/c)x(3-c/a)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{14}{15}.\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{11}{2}.\dfrac{121}{12}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{14}{15}.\left(\dfrac{7}{42}-\dfrac{10}{42}\right).\dfrac{2}{10}.\dfrac{121}{12}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{6}\)
\(=\dfrac{14}{15}.-\dfrac{1}{14}.\dfrac{6}{11}+\dfrac{1}{2}\)
\(=-\dfrac{1}{15}.\dfrac{6}{11}+\dfrac{1}{2}\)
\(=-\dfrac{22}{5}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{51}{110}\)
\(M_{\left(x\right)}=-\left(x^2+2\right)\)
\(x^2\ge0\forall x\Rightarrow x^2+2\ge2\forall x\Rightarrow-\left(x^2+2\right)< 2\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x^2+2\right)< 0\forall x\Rightarrow M_{\left(x\right)}\) không có nghiệm
\(\left(\dfrac{3}{5}\right)^9:x=\left(\dfrac{3}{5}\right)^5\)
\(x=\left(\dfrac{3}{5}\right)^9:\left(\dfrac{3}{5}\right)^5\)
\(x=\left(\dfrac{3}{5}\right)^4\)
\(x=\dfrac{81}{625}\)
Vậy \(x=\dfrac{81}{625}\)
\(a=\dfrac{3^2.3^3.3^2}{3^4}=3^3\)
\(b=2^2.2^5:\left(\dfrac{2^3}{2^4}\right)=2^2.2^5.2=2^8\)
\(c=\dfrac{3^2.2^5.2^2}{3^2}=2^7\)
\(d=\dfrac{\left(3^2\right)^2}{3^2.3}=\dfrac{3^4}{3^3}=3\)
A = 2/(n-1)^2 +4
+) (n-1)^2 + 4 >=4 với mọi n
=> 2/(n-1)^2 + 4 =< 2/4 = 1/2
A =< 1/2
Dấu ''='' xảy ra khi :
n -1 = 0 => n = 1
Max A = 1/2 khi n = 1
Nếu lớp 7 thì chắc là biết căn bậc 2 rồi nhỉ ??
Bài giải :
Ta xét xy=z và yz=9x đầu tiên
Ta thay xy = z vào cái yz = 9x ta sẽ được
xyy=9x rồi ta chia 2 vế cho x ta sẽ được yy=9
yy tức là y2=9 suy ra y = 3 (có thể là -3)
Tiếp tục ta xét yz=9x và xz=16y
yz=9x <=> yz/9 = x
Ta thay x = yz/9 vào xz=16y thì được
yz/9 z = 16y rồi ta nhân cả 2 vế cho 9 thì được
yzz = 144y mà zz tức là z2 thì ta có
yz2=144y, xong ta chia cả 2 vế cho y thì có
z2=144 suy ra z =12 ( có thể là -12)
Khi có z có y ta thay vào cái xy=z thì ta tự tính ra được x.Ngang đây ta có các trường hợp
y = 3 và z = 12 thì x là 4
y= -3 và z = 12 thì x là -4
y= 3 và z = -12 thì x là -4
y= -3 và z = -12 thì x là 4
Tổng kết lại x = 4 hoặc -4 ; y = 3 hoặc -3 ; z = 12 hoặc -12.
Học tốt !! Không hiểu chỗ nào cứ hỏi !!
\(\sqrt{2}\) < 2
⇔ 6 + \(\sqrt{2}\) < 2 + 6 =8
6 + \(\sqrt{2}\) < 8