Giải phương trình x^3-7x^2+11x-4+2√(x-1)^3=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C H 12 20 E
a, Xét tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH
Áp dụng định lí Pytago cho tam giác ABC vuông tại A
\(AB^2+AC^2=BC^2\Rightarrow AC^2=BC^2-AB^2=400-144=256\Leftrightarrow AC=16\)cm
* Áp dụng hệ thức : \(\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}=\frac{1}{144}+\frac{1}{256}=\frac{256+144}{144.256}\)
\(\Rightarrow400AH^2=36864\Leftrightarrow AH^2=\frac{36864}{400}=\frac{2304}{25}\Leftrightarrow AH=\frac{48}{5}\)cm
b, * Áp dụng hệ thức : \(AH^2=AE.AB\)(1)
Áp dụng định lí Pytago cho tam giác AHC vuông tại H
\(AH^2+HC^2=AC^2\Rightarrow AH^2=AC^2-HC^2\) (2)
Từ (1) ; (2) suy ra : \(AE.AB=AC^2-HC^2\)( đpcm )
nó liên quan đến bạn lớp 8 ? o'^'o
Ta thấy \(x;y\ne0\)nên chi cả 2 vế của pt (1) cho xy ta được :\(\hept{\begin{cases}\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=1\\\frac{1}{x^2}+\frac{3}{y^2}=1\end{cases}} \)
Đặt \(\left\{\frac{1}{x};\frac{1}{y}\right\}\rightarrow\left\{a;b\right\}\)ta được hpt sau : \(\hept{\begin{cases}a+b=1\\a^2+3b^2=1\end{cases}}\)
\(< =>\hept{\begin{cases}a=1-b\\\left(1-b\right)^2+3b^2=1\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}a=1-b\\4b^2-2b=0\end{cases}}\)
\(< =>\hept{\begin{cases}a=1-b\\b=0\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}a=1\\b=0\end{cases}\left(ktm\right)}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}a=1-b\\b=\frac{1}{2}\end{cases}< =>\hept{a=b=\frac{1}{2}\left(tm\right)}}\)
Vậy ...
P/S : do e k ghi được ngoặc vuông trong ngoặc tròn
đk: \(x,y\ne0\)
\(HPT\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\\\frac{1}{x^2}+\frac{3}{y^2}=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1=\frac{1}{x^2}+\frac{2}{xy}+\frac{1}{y^2}\\\frac{1}{x^2}+\frac{3}{y^2}=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x^2}+\frac{3}{y^2}=\frac{1}{x^2}+\frac{2}{xy}+\frac{1}{y^2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{xy}-\frac{2}{y^2}=0\Leftrightarrow\frac{1}{y}\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=0\Leftrightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{y}\Rightarrow x=y\)
\(\Rightarrow x^2=x+x=2x\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(ktm\right)\\x=2\left(tm\right)\end{cases}}\Rightarrow y=2\)
Vậy x = y = 2
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
ab|a−b|⇒ab=c|a−b|ab|a−b|⇒ab=c|a−b|
Vì cc là số nguyên tố $⇒ achiahếtchiahếtc$ hoặc bb chia hết cc
$⇒c∈{ 2;3;5;7}$
$c=2⇒ab=2|a-b|$
Nếu $a>b⇒b=$$\dfrac{2a}{a+a}=2$ $\dfrac{4}{a+2}∈N$ $⇒a=2$
$⇒b=1(TM)$
Nếu $a<b⇒a=\dfrac{2b}{b+2}$ tương tự như trên $⇒b=2$
$⇒a=1( TM)$
+ Nếu c=3;5;7c=3;5;7 bạn tự làm nha.
Đặt ab /|a−b| =c
⇒ab=c|a-b|
c là số nguyên tố⇒\(\orbr{\begin{cases}a⋮c\\b⋮c\end{cases}}\)
c là số nguyên tố⇒c∈{2,3,5,7}
TH1:c=2
⇒ab=2|a-b|
+)a>b⇒b=b=2a/a+2=2-4/a+2 ∈N
⇒a=2
⇒b=1
+)a<b⇒a=a=2b/b+2=2-4/b+2 ∈N
⇒b=2
⇒a=1
CMT²⇒......