Q = (y – 3) (y + 3)(y2 + 9) – (y2 + 2) (y2 −2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= (25x2 + 5x + 1/4) + 3(3x2 - 23/2x + 5) - (x2 - 6x + 9)
A = 25x2 + 5x +1/4 + 9x2 - 69/2x + 15 - x2 + 6x - 9
A = 33x2 - 47/2 + 25/4
4x2 - ( x + 4 )2 = 0
<=> ( 2x )2 - ( x + 4 )2 = 0
<=> ( 2x - x - 4 ).( 2x + x + 4 ) = 0
<=> ( x - 4 ).( 3x + 4 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\3x+4=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\3x=-4\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Hok tốt!!!!!!!!
\(4x^2-\left(x+4\right)^2=0\)
\(4x^2-x^2-8x-16=0\)
\(2x^2-8x-16=0\)
Từ đoạn này bạn tách ra rồi tính tiếp nhé
x y z t m n A B C D
Xét tg ABD và tg BCD có
\(\widehat{ABD}=\widehat{BDC}\) (góc so le trong) (1)
BD chung (2)
\(\widehat{ADB}=\frac{\widehat{zDB}}{2};\widehat{DBC}=\frac{\widehat{yBD}}{2}\) mà \(\widehat{zDB}=\widehat{yBD}\) (góc so le trong) \(\Rightarrow\widehat{ADB}=\widehat{DBC}\) (3)
Từ (1) (2) và (3) \(\Rightarrow\Delta ABD=\Delta BCD\left(g.c.g\right)\Rightarrow AB=CD\) Mà AB//CD => ABCD là hbh => AD//BC
cái này phải giải phương trình wait mik tí
\(Q=\left(y-3\right)\left(y+3\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^2+2\right)\left(y^2-2\right)\)
\(=\left(y^2-3^2\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^4-2^2\right)\)
\(=y^4-9^2-y^4+2^2\)
\(=-77\)