C = 39x42+24x61-39x18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đáp án đây bạn nhé:
a, ab + ba= ( 10a +b )+ (10b+a ) = 11a + 11b= 11(a+b) chia hết cho 11
Vậy ab+ba chia hết cho 11
b, ab - ba = (10a + 10b ) + ( 10b + a ) = 9a+9b= 9 (a+b) chia hết cho 9
Vậy ab - ba chia hết cho9
\(2\cdot2^2\cdot2^3\cdot2^4...2^{1024}\\=2^{1+2+3+4+...+1024} (1)\)
Đặt \(A=1+2+3+4+...+1024\)
Số các số hạng của A là:
\(\left(1024-1\right):1+1=1024\left(số\right)\)
Tổng A bằng:
\(\left(1024+1\right)\cdot1024:2=524800\)
Thay \(A=524800\) vào \(\left(1\right)\), ta được:
\(2^{524800}\)
Gọi số phải tìm là : \(\overline{46x}\left(x\in N,x\le9\right)\)
Tổng các chữ số của \(\overline{46x}\) là :
4 + 6 + x = 10 + x
Để \(\overline{46x}\) chia hết cho 9
Hay 10 + x chia hết cho 9
Suy ra : x = 8 ( Vì 18 chia hết cho 9 )
Số phải tìm là : 468
\(5\left(x+5\right)-3\left(x-6\right)=25+18\)
\(\Rightarrow5x+25-3x+18=25+18\)
\(\Rightarrow2x+43=43\)
\(\Rightarrow2x=43-43\)
\(\Rightarrow2x=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{0}{2}\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(x^{60}=x\)
\(\Rightarrow x^{60}-x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^{59}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{59}-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{59}=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
a) \(a^2\cdot a^3\cdot a^7\cdot b^2\cdot b\)
\(=\left(a^2\cdot a^3\cdot a^7\right)\cdot\left(b^2\cdot b\right)\)
\(=a^{12}\cdot b^3\)
b) \(b^6\cdot b\cdot c^7\cdot c^8\)
\(=\left(b^6\cdot b\right)\cdot\left(c^7\cdot c^8\right)\)
\(=b^7\cdot c^{15}\)
c) \(a^8\cdot a^9\cdot a\cdot c\cdot c^{20}\)
\(=\left(a^8\cdot a^9\cdot a\right)\cdot\left(c\cdot c^{20}\right)\)
\(=a^{18}\cdot c^{21}\)
d) \(a^2\cdot a^3\cdot b^4\cdot c\cdot c^3\)
\(=\left(a^2\cdot a^3\right)\cdot b^4\cdot\left(c\cdot c^3\right)\)
\(=a^5\cdot b^4\cdot c^4\)
a) Kiểm tra lại nhé
b) \(b^6.b^7.c^8\)
\(=b^{6+7}.c^8=b^{13}.c^8\)
c) \(a^8.a^9.a.c.c^{20}\)
\(=a^{8+9+1}.c^{1+20}\)
\(=a^{18}.c^{21}\)
d) \(a^2.a^3.b^4.c.c^3\)
\(=a^{2+3}.b^4.c^{1+3}\)
\(=a^5.b^4.c^4\)
\(#WendyDang\)
\(C=39\cdot42+24\cdot61-39\cdot18\)
\(C=\left(39\cdot42-39\cdot18\right)+24\cdot61\)
\(C=39\cdot\left(42-18\right)+24\cdot61\)
\(C=39\cdot24+24\cdot61\)
\(C=24\cdot\left(39+61\right)\)
\(C=24\cdot100\)
\(C=2400\)