Rút gọn biểu thức :
\(P=\frac{\left(3a+3b+3c\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}-\sqrt{c}\right)^2+3\left(\sqrt{ab}-\sqrt{bc}-\sqrt{ca}\right)^2}{\left(3\sqrt{a}+3\sqrt{b}-3\sqrt{c}\right)^2-\left(9\sqrt{ab}-9\sqrt{bc}-9\sqrt{ca}\right)}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ko đăng linh tinh lên diễn đàn
Đây ko phải là toán
Đề có đoạn sai mình sửa nhé
Ta có: \(a+b+c=\frac{1}{abc}\Rightarrow abc\left(a+b+c\right)=1\)
Lại có: \(1+b^2c^2=abc\left(a+b+c\right)+b^2c^2=bc\left(a^2+ab+ca+bc\right)=bc\left(a+b\right)\left(a+c\right)\)
Tương tự: \(\hept{\begin{cases}1+c^2a^2=ca\left(b+c\right)\left(a+b\right)\\1+a^2b^2=ab\left(c+a\right)\left(b+c\right)\end{cases}}\)
Khi đó: \(P=\sqrt{\frac{\left(1+b^2c^2\right)\left(1+c^2a^2\right)}{c^2\left(1+a^2b^2\right)}}=\sqrt{\frac{bc\left(a+b\right)\left(a+c\right)\cdot ca\left(b+c\right)\left(b+a\right)}{abc^2\left(c+a\right)\left(c+b\right)}}\)
\(=\sqrt{\left(a+b\right)^2}=\left|a+b\right|=a+b\) vì \(a,b\ge0\)
\(\sqrt{x^2-2x+4}+1\)
\(=\sqrt{x^2-2x+1+3}+1\)
\(=\sqrt{\left(x-1\right)^2+3}+1\)
Có
\(\left(x-1\right)^2+3\ge3\forall x\)
\(\sqrt{\left(x-1\right)^2+3}\ge\sqrt{3}\)
\(\sqrt{\left(x-1\right)^2+3}+1\ge\sqrt{3}+1\)
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi
x - 1 = 0
x = 1
Vậy min = \(\sqrt{3}+1\) khi và chỉ khi x = 1
a, A xác định khi : \(-1\le x\le1\)
\(=\frac{\sqrt{\frac{\left(\sqrt{1-x}-\sqrt{1+x}\right)^2}{2}}.\left[\left(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x}\right)\left(2-\sqrt{1-x^2}\right)\right]}{2-\sqrt{1-x^2}}\)
\(=\frac{\left|\sqrt{1-x}-\sqrt{1+x}\right|.\left(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x}\right)}{\sqrt{2}}=\hept{\begin{cases}\sqrt{2x}khi0\le x\le1\\-\sqrt{2x}khi-1\le x\le0\end{cases}}\)
b, \(A\ge\frac{1}{2}\)
Khi \(0\le x\le1\)thì \(\sqrt{2x}\ge\frac{1}{2}\Leftrightarrow x\ge\frac{1}{2\sqrt{2}}\)
Khi \(-1\le x\le0\)thì \(-\sqrt{2x}\ge\frac{1}{2}\Leftrightarrow x\le-\frac{1}{2\sqrt{2}}\)
Vậy \(A\ge\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow-1\le x\le-\frac{1}{2\sqrt{2}}\)hoặc \(\frac{1}{2\sqrt{2}}\le x\le1\)
\(sin63^o=cos\left(90^o-63^o\right)=cos27^o\)
\(cos78^o=sin\left(90^o-78^o\right)=sin12^o\)
\(tan53^o=cot\left(90^o-53^o\right)=cot37^o\)
\(cot68^o=tan\left(90^o-68^o\right)=tan22^o\)
a, \(A=\left(\frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}\right):\frac{2}{1-x}\)ĐK : \(x\ne0;x\ge0\)
\(=\left(\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)-\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\frac{2}{1-x}\)
\(=\left(\frac{x-\sqrt{x}-2-x-\sqrt{x}+2}{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\frac{2}{1-x}\)
\(=\left(\frac{-2\sqrt{x}}{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right).\frac{x-1}{-2}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)
b, Thay \(x=\frac{9}{25}\Rightarrow\sqrt{x}=\frac{3}{5}\)vào biểu thức A ta được :
\(\frac{\frac{3}{5}}{\frac{3}{5}+1}=\frac{\frac{3}{5}}{\frac{8}{5}}=\frac{3}{8}\)Vậy với x = 9/25 thì A = 3/8
c, Để A nguyên khi : \(\sqrt{x}⋮\sqrt{x}+1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+1-1⋮\sqrt{x}+1\Leftrightarrow-1⋮\sqrt{x}+1\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}+1\inƯ\left(-1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
\(\sqrt{x}+1\) | 1 | -1 |
\(\sqrt{x}\) | 0 | -2 |
x | 0 | loại |
Kết hợp với gt \(x\inℤ\)=> x = 0 ( tm ) thì A nguyên
a,ĐK:x≠4;x>0
b,A=(1√x+2+1√x−21x+2+1x−2)*√x−2√xx−2x
=x−4(√x−2)(√x+2)x−4(x−2)(x+2)*√x−2√xx−2x
=√x−2√xx−2x
Để A>1212thì√x−2√xx−2x>1212
⇔√x−42√xx−42x>0
⇔√x−4>0(2√x>0)x−4>0(2x>0)
⇔ x>16(tm)
Để A>1212thì 0<x>16và x≠4