Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x={120;1;2;60;3;40;4;30;5;24;6;20;8;15;10;12}
mà x<hoặc = 50 nên x={1;2;3;4;5;6;10;12;24;30;15;8;20;40}
x\(\in\)B(12)={12;24;36;48;60;72;84;96;108...}
mà 30<hoặc= x < hoặc = 100
Suy ra x={36;48;60,72;84;96}
Bạn cần ghi đầy đủ yêu cầu và điều kiện đề bài để được hỗ trợ tốt hơn.
(x - 1)(2x - 6) = 0
x - 1 = 0 hoặc 2x - 6 = 0
*) x - 1 = 0
x = 0 + 1
x = 1
*) 2x - 6 = 0
2x = 0 + 6
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
Vậy x = 1; x = 3
\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=6\end{matrix}\right.\)
Từ 40 đến 50 có các số nguyên tố sau:
41; 43; 47
Mà 43 - 41 = 2
43; 41 là sinh đôi
Vậy có 1 cặp số nguyên tố sinh đôi từ 40 đến 50
tất cả các số chẵn đều = 2k nên mọi số chẵn đều chia hết cho 2 vậy 2 số chẵn liên tiếp sẽ chia hết cho 2
12 = 2².3
27 = 3³
ƯCLN(12; 27) = 3
ƯC(12; 27) = Ư(3) = {1; 3}
--------
6 = 2.3
15 = 3.5
ƯCLN(6; 15) = 3
ƯC(6; 15) = Ư(3) = {1; 3}
--------
21 = 3.7
10 = 2.5
12 = 2².3
ƯCLN(21; 10; 12) = 1
ƯC(21; 10; 12) = Ư(1) = {1}
`#3107.101107`
\(A = 1 + 3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^{98} + 3^{99}\)
\(A = (1 + 3) + (3^2 + 3^3) + ... + (3^{98} + 3^{99})\)
\(A = (1 + 3) + 3^2(1 + 3) + ... + 3^{98}(1 + 3)\)
\(A = (1 + 3)(1 + 3^2 + ... + 3^{98})\)
\(A = 4(1 + 3^2 + ... + 3^{98})\)
Vì \(4(1 + 3^2 + ... + 3^{98}) \) \(\vdots\) \(4\)
`\Rightarrow A \vdots 4`
Vậy, `A \vdots 4` (đpcm).
A = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 398 + 399
A = (1 + 3) + (32 + 33) + ... + (398 + 399)
A = 1. (1 + 3) + 32. (1 + 3) + ... + 398. (1 + 3)
A = 1.4 + 32.4 + ... + 398.4
A = 4. (1 + 32 + ... + 398)
⇒ A ⋮ 4
a) 2²⁰²² + 2²⁰²³ = 2²⁰²².(1 + 2)
= 2²⁰²².3 ⋮ 3
b) Xem lại đề
c) 7⁸ + 7⁷ - 7⁶
= 7⁶.(7² + 7 - 1)
= 7⁶.(49 + 7 - 1)
= 7⁶.55 ⋮ 55