cho a+b+c+d=0.Cmr:a^3+b^3+c^3+d^3=3(b+c)(ad-bc)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) Ta có: x4 - 2x2 + 1 =0
(x-1)2 =0
x=1
Vậy x=1
b) Ta có: (2 - x)3 + (3 + x)(9 - 3x + x2) + 6x(1 - x) = 17
8 - 12x + 6x2 - x3 + 27 + x3 + 6x - 6x2 = 17
35 - 6x = 17
x = 3
Vậy x = 3
a) Ta có: (x + 3)2 + (4 - x)(x + 4) = 1
(x + 3)2 - (x - 4)(x + 4) = 1
x2 + 6x + 9 - x2 + 16 = 1
6x + 25 = 1
x = -4
Vậy x = -4
Giải :
Xét Δ ABD có :
AE = BE ( gt)
AF = DF (gt)
=> EF là đường trung bình của Δ ABD
=> ÈF = 1/2 BD, EF // BD (1)
Xét tương tự Δ BCD
=> GH // BD, GH = 1/2 BD ( 2)
Từ (1) và (2)=> EF // GH , EF = GH
==> Tứ giác EFGH là hình bình hành
Xét tương tự Δ ABC
=> EH // AC (3)
mà EF // BD , AC ⊥ BD ( gt)
=> AC ⊥ EF(4)
Từ 3 và 4 => HE ⊥ EF ( từ vuông góc đến song song)
=> góc HEF = 90°
Ta thấy hình bình hành EFGH có góc HEF = 90°
=> EFGH là hình chữ nhật ( dpcm)
Xét Δ ABD có :
AE = BE ( gt)
AF = DF (gt)
=> EF là đường trung bình của Δ ABD
=> ÈF = 1/2 BD, EF // BD (1)
Xét tương tự Δ BCD
=> GH // BD, GH = 1/2 BD ( 2)
Từ (1) và (2)=> EF // GH , EF = GH
==> Tứ giác EFGH là hình bình hành
Xét tương tự Δ ABC
=> EH // AC (3)
mà EF // BD , AC ⊥ BD ( gt)
=> AC ⊥ EF(4)
Từ 3 và 4 => HE ⊥ EF ( từ vuông góc đến song song)
=> góc HEF = 90°
Ta thấy hình bình hành EFGH có góc HEF = 90°
=> EFGH là hình chữ nhật ( dhnb)