Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,=\left(2x^3+2x\right)+\left(x^2+1\right)=2x\left(x^2+1\right)+\left(x^2+1\right)=\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)\)
\(2,=\left(x^3-5x^2\right)+\left(4x-20\right)=x^2\left(x-5\right)+4\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x^2+4\right)\)
\(3,=\left(3x^4-x^3\right)-\left(6x-2\right)=x^3\left(3x-1\right)-2\left(3x-1\right)=\left(3x-1\right)\left(x^3-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Ta có: ABCD là hình chữ nhật
nên AC và BD cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường và bằng nhau
hay O là trung điểm chung của AC và BD, AC=BD
Xét ΔAOB có IF//OB
nên IFOB =AIAO (1)
Xét ΔAOD có IE//OD
nên IEOD =AIAO (2)
Từ (1) và (2) suy ra IFOB =IEOD
hay IF=IE
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^{10}+x^5+1=x^{10}+x^9+x^8-x^9-x^8-x^7+x^7+x^6+x^5-x^6-x^5-x^4\)
\(+x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)
\(=x^8\left(x^2+x+1\right)-x^7\left(x^2+x+1\right)+x^5\left(x^2+x+1\right)-x^4\left(x^2+x+1\right)\)
\(+x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^8-x^7+x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)