cho a+b+c=0
M=a(a+b)(a+c)
E= b(b+c)(a+b)
H=c(a+c)(b+c)
c/m M=E=H
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho a và b là các số tự nhiên . Chứng minh rằng nếu a3+b3 chia hết cho 3 thì a+b cũng chia hết cho 3
\(a^2+b^2>=2ab\)
\(b^2+c^2>=2bc\)
\(a^2+c^2>=2ac\)
=> \(2\left(a^2+b^2+c^2\right)>=2\left(ab+bc+ac\right)\)DẤU '=' xảy ra khi a=b=c
Do a+b+c = 0
=>\(\hept{\begin{cases}a+b=-c\\a+c=-b\\b+c=-a\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}M=a\left(-c\right)\left(-b\right)=abc\\E=b\left(-a\right)\left(-c\right)=abc\\H=c\left(-b\right)\left(-a\right)=abc\end{cases}}\)
=> M = E = H
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>