tìm x,y biết
(x-1)(y+2)=-3
(1+2x)(2-y)=-12
(1+3x)(1+y)=6
(2x2+1)(2y+1)=-27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2\dfrac{1}{3}+3\dfrac{1}{2}\right):\left(-4\dfrac{1}{6}+3\dfrac{1}{7}\right)+7\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{2}\right):\left(-\dfrac{25}{6}+\dfrac{22}{7}\right)+\dfrac{15}{2}\)
\(=\left(\dfrac{14+21}{6}\right):\left(\dfrac{-175+132}{42}\right)+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35}{6}:-\dfrac{43}{42}+\dfrac{15}{2}\)
\(=-\dfrac{245}{43}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{155}{86}\)
\(\left(2\dfrac{1}{3}+3\dfrac{1}{2}\right):\left(-4\dfrac{1}{6}+3\dfrac{1}{7}\right)+7\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{2}\right):\left(-\dfrac{23}{6}+\dfrac{22}{7}\right)+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35}{6}:\left(-\dfrac{29}{42}\right)+\dfrac{15}{2}\)
\(=-\dfrac{245}{29}+\dfrac{15}{2}\)
\(=-\dfrac{55}{58}\)
\(\left(x^2y-2x-2z\right)xy\)
\(=x^2y.xy-2x.xy-2z.xy\)
\(=x^3y^2-2x^2y-2xyz\)
Ta thay \(x=1;y=-1;z=3\) vào biểu thức:
\(1^3.\left(-1\right)^2-2.1^2.\left(-1\right)-2.1.\left(-1\right).3\)
\(=1-\left(-2\right)-\left(-6\right)\)
\(=9\)
Ta có
HB=HC (trong tg cân đường cao xp từ đỉnh tg cân đồng thời là đường trung tuyến) (1)
HM//BD (2)
Xét tg BCD
Từ (1) và (2) => MC=MD (trong tg đường thẳng đi qua trung điểm của 1 cạnh, // với cạnh thứ 2 thì đi qua trung điểm cạnh còn lại)
=> MD=MC