Tính
\(\dfrac{2}{7}\) +\(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{1111\times5}{1515\times7}=\dfrac{1111\times5}{303\times5\times7}=\dfrac{1111}{2121}\)
\(=\dfrac{11\times101}{21\times101}=\dfrac{11}{21}\)
Ta có : \(\dfrac{8}{6}>1\) do tử lớn hơn mẫu
nên ta chỉ xét hai phân số : \(\dfrac{6}{7};\dfrac{4}{9}\)
\(\dfrac{6}{7}=\dfrac{6\times9}{7\times9}=\dfrac{54}{63}\)
\(\dfrac{4}{9}=\dfrac{4\times7}{9\times7}=\dfrac{28}{63}\)
\(\Rightarrow\dfrac{8}{6}>\dfrac{6}{7}>\dfrac{4}{9}\)
Vì là hai số chẵn liên tiếp nên chúng hơn kém nhau 2 đơn vị.
Vậy số bé hơn là:
(2014 - 2) : 2 = 1006
Bài này thuộc dạng toán tìm hai số biết tổng và hiệu nhé. Nó chỉ ẩn mất hiệu thôi.
\(=\dfrac{12}{42}+\dfrac{63}{42}+\dfrac{14}{42}=\dfrac{89}{42}\)
\(\dfrac{2}{7}\) + \(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{12}{42}\) + \(\dfrac{63}{42}\) + \(\dfrac{14}{42}\) = \(\dfrac{89}{42}\)