Khai Triển nhưng hằng đẳng thức sau:
a.(x+3)^2
b.(2x-1)^2
c.(x+2)^3
d.(x-2)^3
e.(1-3x)^2
f.(2x+1)^3
g.(3-x)^3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(54^2+44^2-54\cdot88=54^2-2\cdot44\cdot54+44^2=\left(54-44\right)^2=10^2=100\)
Ta có
\(n-24⋮77\) => n-24 đồng thời chia hết cho 7 và 11
\(n-24⋮7\Rightarrow\left(n-3\right)-21⋮7\Rightarrow n-3⋮7\Rightarrow a=3\)
\(n-24⋮11\Rightarrow\left(n-2\right)-22⋮11\Rightarrow n-2⋮11\Rightarrow b=2\)
\(\Rightarrow a+b=3+2=5\)
\(x+3=\left(x+3\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)+\left(3+x\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(1+x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x+2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}\)
bài 1
a) 2003.2005=(2004-1).(2004+1)=\(2004^2\)-1 (\(1\))
\(2004^2\)(2)
từ 1 và 2 => 2003.2005<\(2004^2\)
b)....
Bài 2
2015.2017=(2016-1).(2016+1)=\(2016^2\)-1 (1)
\(2016^2\)(2)
từ 1 và 2 => \(2016^2\)> 2015.2017=> A>B
a. \(\left(x+3\right)^2=x^2+2x.3+3^2=x^2+6x+9\)
b. \(\left(2x-1\right)^2=\left(2x\right)^2-2.2x.1+1^2=4x^2-4x+1\)
c. \(\left(x+2\right)^3=x^3+3x^2.2+3x.2^2+2^3=x^3+6x^2+12x+8\)
d. \(\left(x-2\right)^3=x^3-3x^2.2+3x.2^2-2^3=x^3-6x^2+12x-8\)
e. \(\left(1-3x\right)^2=1^2-2.1.3x+\left(3x\right)^2=1-6x+9x^2\)
f. \(\left(2x+1\right)^3=\left(2x\right)^3+3\left(2x\right)^2.1+3.2x.1^2+1^3=8x^3+12x^2+6x+1\)
g. \(\left(3-x\right)^3=3^3-3.3^2x+3.3x^2-x^3=27-27x+9x^2-x^3\)