Câu 6. Nếu a không chia hết cho 5 và b chia hết cho 5 thì tổng
a+b sẽ:
A. Chia hết cho 5.
B. Không chia hết cho 5.
C. Có tận cùng là 5.
D. Có tận cùng là các số chia hết cho 5.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
$78^{15}-78^{12}=78^{12}(78^3-1)> 78^9(78^3-1)=78^{12}-78^9$
4n+9 chia hết cho 2n+1
=> 2(2n+1) +7 chia hết cho 2n+1
=> 7 chia hết cho 2n+1
( Vì 2(2n+1) luôn chia hết cho2n+1)
=> 2n+1 thuộc Ư(7)={±1;±7}
=> 2n thuộc {0;-2;6;-8}
=> n thuộc {0;-1;3;-4}
4n + 9 = 4n + 2 + 7 = 2(2n + 1) + 7
Để (4n + 9) ⋮ (2n + 1) thì 7 ⋮ (2n + 1)
⇒ 2n + 1 ∈ Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
⇒ 2n ∈ {-8; -2; 0; 6}
⇒ n ∈ {-4; -1; 0; 3}
5^2 x 125^10 = 5^2 x (5^3)^10
= 5^2 x 5^{3×10}
= 5^2 x 5^30
= 5^32
= (5^2)^16 = 25^16 < 25^17
Vậy 25^17 > 5^2 x 125^10
25¹⁷ = (5²)¹⁷ = 5³⁴
5².125¹⁰ = 5².(5³)¹⁰ = 5².5³⁰ = 5³²
Do 34 > 32 nên 5³⁴ > 5³²
Vậy 25¹⁷ > 5².125¹⁰
6 ⋮ (x - 1)
⇒ x - 1 ∈ Ư(6) = {-6; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 6}
⇒ x ∈ {-5; -2; -1; 0; 2; 3; 4; 7}
Mà x là số tự nhiên
⇒ x ∈ {0; 2; 3; 4; 7}
Đáp án: B
b