bài 1 : tính bằng 2 cách
[6/11 + 7/5] x 3/7
[6/7 - 1/2] x 2/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số bạn nữ khối 4 là : ( 135 - 15) : 2 = 60 ( bạn)
Số bạn nam khối 4 là : 135 - 60 = 75 (bạn)
Đáp số:.....
X×62+X×48=4200
\(x\times\left(62+48\right)=4200\)
\(x\times110=4200\)
\(x=4200:110\)
\(x=\dfrac{420}{11}\)
X x 62 + X x 48= 4200
X x(62 + 48)= 4200
X x 110= 4200
X = 4200 : 110
X = 4200/ 110= 420/ 11
`8-15/6`
`=8-5/2`
`=16/2-5/2`
`=11/2`
`52/17-3`
`=52/17-51/17`
`=1/17`
a)8−15/6
=8−5/2=8−5/2
=16/2−5/2=16/2−5/2
=11/2=11/2
52/17−3b)52/17−3
=52/17−51/17=52/17−51/17
=1/17=1/17
`1/3-2/15+14/15`
`=5/15-2/15+14/15`
`=17/15`
`3/5+4-6/7`
`=21/35+140/35-30/35`
`=131/35`
cách 1 \(\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{7}{5}\right)\cdot\dfrac{3}{7}\\ =\dfrac{107}{55}\cdot\dfrac{3}{7}=\dfrac{321}{385}\)cách 2 \(\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{7}{5}\right)\cdot\dfrac{3}{7}\\ =\dfrac{6}{11}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{3}{7}\\ =\dfrac{18}{77}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{321}{385}\)
cách 1 \(\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{5}{14}\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{7}\) cách 2 \(\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{12}{35}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{7}\)
[ \(\dfrac{6}{11}\) + \(\dfrac{7}{5}\)] x \(\dfrac{3}{7}\)
= [ \(\dfrac{30}{55}\) + \(\dfrac{77}{55}\)] x \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{107}{55}\)x \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{321}{385}\)
[ \(\dfrac{6}{11}\) + \(\dfrac{7}{5}\)] x \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{6}{11}\) x \(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{7}{5}\) x \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{18}{77}\) + \(\dfrac{3}{5}\)
= \(\dfrac{90}{385}\) + \(\dfrac{231}{385}\)
= \(\dfrac{321}{385}\)
[ \(\dfrac{6}{7}\) - \(\dfrac{1}{2}\)] x \(\dfrac{2}{5}\)
= [ \(\dfrac{12}{14}\) - \(\dfrac{7}{14}\)] x \(\dfrac{2}{5}\)
= \(\dfrac{5}{14}\) x \(\dfrac{2}{5}\)
= \(\dfrac{1}{7}\)
[ \(\dfrac{6}{7}\) - \(\dfrac{1}{2}\)] x \(\dfrac{2}{5}\)
= \(\dfrac{6}{7}\) x \(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\) x \(\dfrac{2}{5}\)
= \(\dfrac{12}{35}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{12}{35}\) - \(\dfrac{7}{35}\)
= \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{1}{7}\)