Tìm GTLN của
A=\(\frac{x\sqrt{y-2}+y\sqrt{x-3}}{xy}\)
(x>=3;y>=2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Hoành độ giao điểm thỏa mãn pt
\(x+2=-2x+5\Rightarrow3x=3\Rightarrow x=1;y=3\)
=> d1 cắt d2 tại A(1;3)
Thay x = 1 ; y = 3 vào pt đt (d3)
\(3=3.1\)* đúng *
Vậy (d1) ; (d2) ; (d3) đồng quy
b, Thay x = 1 ; y = 3 vào pt đt (d)
m + m - 5 = 3 <=> 3m = 8 <=> m = 4
Vậy m = 4 thì (d1) ; (d2) ; (d3) ; (d) đồng quy
Bài này em làm sai, đó là đáp án của OLM. Em thật sự không hiểu tại sao!
\(Q=\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}=\frac{ab}{ab+a}+\frac{1}{1+b}=\frac{b}{b+1}+\frac{1}{1+b}\)
\(=\frac{b+1}{b+1}=1\)
Ta có: \(A=\frac{x\sqrt{y-2}+y\sqrt{x-3}}{xy}=\frac{\sqrt{y-2}}{y}+\frac{\sqrt{x-3}}{x}\)
Ta có: \(\frac{\sqrt{y-2}}{y}\le\frac{y-2+2}{2\sqrt{2}y}=\frac{y}{2\sqrt{2}y}=\frac{1}{2\sqrt{2}}\)(bđt cosi)
\(\frac{\sqrt{x-3}}{x}\le\frac{x-3+3}{2\sqrt{3}x}=\frac{x}{2\sqrt{3}x}=\frac{1}{2\sqrt{3}}\)(cosi)
=> A \(\le\frac{1}{2\sqrt{2}}+\frac{1}{2\sqrt{3}}=\frac{2\sqrt{3}+3\sqrt{2}}{12}\)
Dấu "=" xảy ra<=> \(\hept{\begin{cases}y-2=2\\x-3=3\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=6\\y=4\end{cases}}\)
Vậy MaxA = \(\frac{2\sqrt{3}+3\sqrt{2}}{12}\) <=> x = 6 và y = 4