K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2022

a) CTHH của hợp chất là X2O3

Ta có: \(PTK_{X_2O_3}=2.NTK_X+16.3=160\left(đvC\right)\)

=> NTKX = 56 (đvC)

=> X là Fe (Sắt)

b)

\(\%_{Fe}=\dfrac{56.2}{160}.100\%=70\%\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 7 2022

Lời giải:
$5x^3:(-2x^2y)=\frac{5x^2.x}{-2x^2y}=\frac{-5x}{2y}$

P/s: Lần sau bạn lưu ý đăng bài thì đăng đầy đủ yêu cầu lên.

25 tháng 7 2022

\(\dfrac{5x^3}{-2x^2y}=-\dfrac{5}{2y}x\)

24 tháng 7 2022

a) \(n_{Na_2O}=\dfrac{6,2}{62}=0,1\left(mol\right)\) => \(\left\{{}\begin{matrix}n_{Na}=0,1.2=0,2\left(mol\right)\\n_O=0,1\left(mol\right)\end{matrix}\right.\)

Số phân tử Na2O: 0,1.6.1023 = 6.1022 (phân tử)

Số nguyên tử Na: 0,2.6.1023 = 12.1022 (nguyên tử)

Số nguyên tử O: 0,1.6.1023 = 6.1022 (nguyên tử)

b) 

Ta có: Số phân tử H2SO4 gấp 2 lần số phân tử Na2O

=> \(n_{H_2SO_4}=2n_{Na_2O}=0,2\left(mol\right)\)

=> mH2SO4 = 0,2.98 = 19,6 (g)

25 tháng 7 2022

a, \(=x^{3-n}\)

b, \(=x^{n-2}y^{n-5}+\dfrac{1}{x^2y^5}\)

24 tháng 7 2022

loading...  

26 tháng 2

Ta có:
$\angle ADC = \angle ADB = \angle BEC$ (do $AD \parallel BE$)
$\angle ACD = \angle ABD = \angle BEC$ (do $AD \parallel BE$)
Vậy tam giác ADC đồng dạng tam giác BEC.

b. Ta có:
$\angle HEB = \angle HCB = \angle HCA = \angle HDA$
Vậy tam giác HEB đồng dạng tam giác HDA.
Do đó, $\frac{HE}{HA} = \frac{HB}{HD}$
Vậy $HE \cdot HB = HA \cdot HD$

c. Ta có:
$\angle ACF = \angle ACH = \angle ABH = \angle ABF$
Vậy tam giác ACF đồng dạng tam giác ABF.
Do đó, $\frac{AF}{AH} = \frac{AB}{AC}$
Vậy $AF \cdot AB = AH \cdot AC$
Nhưng ta có $AC = AD$, nên $AF \cdot AB = AH \cdot AD$

d. Ta có:
$\frac{HD}{HA} + \frac{HE}{BE} + \frac{HF}{CF} = \frac{HB}{HA} + \frac{HE}{BE} + \frac{HF}{AF} = \frac{HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AF}{HA \cdot BE}$
Vậy ta cần chứng minh $HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AF = HA \cdot BE$
Ta có:
$HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AF = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot (AH - HF) = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - HF^2 = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - (HA^2 - AF^2) = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - HA^2 + AF^2 = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - HA^2 + (HA \cdot AB - AH^2) = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - HA^2 + HA \cdot AB - AH^2 = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - AH^2 + HA \cdot AB - AH^2 = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - 2AH^2 + HA \cdot AB = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - 2AH^2 + HA \cdot AD = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - 2HA \cdot HD + HA \cdot AD = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - HA \cdot (2HD - AD) = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH - HA \cdot AD + HA \cdot AD = HB \cdot BE + HE \cdot HA + HF \cdot AH = HA \cdot BE$
Vậy $\frac{HD}{HA} + \frac{HE}{BE} + \frac{HF}{CF} = 1$

24 tháng 7 2022

cứu với:(