K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2021

Ta có x3 + ax + b \(⋮\)x2 - 2x - 3

<=> x3 + ax + b \(⋮\)(x - 3)(x + 1) 

=> x = 3 và x = -1 là nghiệm của x3 + ax + b

Khi đó 33 + 3a + b = 0 

<=> 3a + b = -27 (1) 

Lại có -13 - a + b = 0

<=> -a + b = 1 (2)

Từ (1) và (2) => a = -7 ; b = -6

Vậy a = -7 ; b = -6 thì x3 + ax + b \(⋮\)x2 - 2x - 3

24 tháng 10 2021

em học lớp 1

24 tháng 10 2021

\(A=\left(x^2+4x+4\right)+7\)

\(=\left(x+2\right)^2+7\)

Vì \(\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\in R\Rightarrow\left(x+2\right)^2+7\ge7\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy GTNN của A là 7 khi x=-2

=> Chọn A