(x+1).(y-2)=0
(x-5).(y-7)=1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Do (120 + x) ⋮ x
⇒ 120 ⋮ x
Do (288 - x) ⋮ x
⇒ 288 ⋮ x
Do 120 ⋮ x; 188 ⋮ x và x là số tự nhiên lớn nhất
⇒ x = ƯCLN(120; 188)
Ta có:
120 = 2³.3.5
188 = 2².47
⇒ x = ƯCLN(120; 188) = 2² = 4
Vậy x = 4
Lời giải:
Vì ƯCLN(a,b)=9 nên đặt $a=9x, b=9y$ với $x,y$ là 2 số tự nhiên nguyên tố cùng nhau.
Khi đó:
$2a+3b=2.9x+3.9y=108$
$\Rightarrow 2x+3y=12$
$2x=12-3y\leq 9$ do $3y\geq 3$
$\Rightarrow x\leq 4,5$. mà $2x=12-3y=3(4-y)\vdots 3$ nên $x\vdots 3$
Do đó $x=3$
Nếu $x=3$ thì: $3y=12-2x=12-2.3=6\Rightarrow y=2$ (tm)
Khi đó $a=9x=27; b=9y=18$
ƯCLN(a;b) = 9 ⇒ a = 9.k; b = 9.d
Theo bài ra ta có: 2.9.k + 3.9.d = 108; (k; d) = 1; k; d \(\in\)N*
9.(2k + 3d) = 108
2k + 3d = 108: 9
2k + 3d = 12
d = \(\dfrac{12-2k}{3}\)
d = 4 - \(\dfrac{2k}{3}\)
⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2k}{3}< 4\\2k⋮3\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}2k< 12\\k⋮3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}k< 6\\k⋮3\end{matrix}\right.\)
⇒ k \(\in\) {0 ; 3; 6; 12;...;}
Vì k < 6 nên k = 3
Thay k = 3 vào biểu thức d = 4 - \(\dfrac{2k}{3}\) ta có:
d = 4 - \(\dfrac{2.3}{3}\)
d = 4 - 2
d = 2
Vậy a = 9.3 = 27; b = 9.2 = 18
Lời giải:
a. $(a+b-c)-(b-c+d)=a+b-c-b+c-d=a+(b-b)+(-c+c)-d=a+0+0-d=a-d$
b. $(a-b+d)-(a-b+c)=a-b+d-a+b-c=(a-a)+(-b+b)+(d-c)=0+0+d-c=d-c$
c. $(a+b)-(b-c-a)=a+b-b+c+a=(a+a)+(b-b)+c=2a+0+c=2a+c$
d. $-(a-b)+(a-b+c)=-a+b+a-b+c=(-a+a)+(b-b)+c=0+0+c=c$
e. $(a-b+c)-(a-b+c)=a-b+c-a+b-c=(a-a)+(-b+b)+(c-c)=0+0+0=0$
Lời giải:
a. $22-(-x)=12$
$22+x=12$
$x=12-22=-10$
b. $x(x+2)=0$
$\Rightarrow x=0$ hoặc $x+2=0$
$\Rightarrow x=0$ hoặc $x=-2$
c. $(x+1)(x+9)=0$
$\Rightarrow x+1=0$ hoặc $x+9=0$
$\Rightarrow x=-1$ hoặc $x=-9$
d.
$x^2+3x=0$
$\Rightarrow x(x+3)=0$
$\Rightarrow x=0$ hoặc $x+3=0$
$\Rightarrow x=0$ hoặc $x=-3$
a) 22 - (-x) = 12
x = 12 - 22
x = -10
b) x.(x + 2) = 0
x = 0 hoặc x + 2 = 0
*) x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = -2
Vậy x = -2; x = 0
c) (x + 1)(x + 9) = 0
x + 1 = 0 hoặc x + 9 = 0
*) x + 1 =.0
x = 0 - 1
x = -1
*) x + 9 = 0
x = 0 - 9
x = -9
Vậy x = -9; x = -1
d) x² + 3x = 0
x(x + 3) = 0
x = 0 hoặc x + 3 = 0
*) x + 3 = 0
x = 0 - 3
x = -3
Vậy x = -3; x = 0
-1 +3-5+7....-97+99 = -(1+5+9+...+95+97)+3+7+11+...+99
= -[(97+1)*25]/2 + [(99+3)*25]/2 = 50
Số số hạng:
(99 - 1) : 2 + 1 = 50 (số)
Ta được 25 cặp số trong tổng như sau:
(-1 + 3) + (-5 + 7) + ... + (-97 + 99)
= 2 + 2 + ... + 2 (50 số 2)
= 50.2
= 100
(x + 1)(y - 2) = 0
x + 1 = 0 hoặc y - 2 = 0
*) x + 1 = 0
x = -1
*) y - 2 = 0
y = 2
Vậy x = -1; y = 2
--------
(x - 5)(y - 7) = 1
TH1: x - 5 = 1 và y - 7 = 1
*) x - 5 = 1
x = 1 + 5
x = 6
*) y - 7 = 1
y = 1 + 7
y = 8
TH2: x - 5 = -1 và y - 7 = -1
*) x - 5 = -1
x = -1 + 5
x = 4
*) y - 7 = -1
y = -1 + 7
y = 6
Vậy ta được các cặp giá trị (x; y) thỏa mãn:
(6; 8); (4; 6)
(x+1).(y-2)=0
=> x=0-1=-1
y=0+2=2
(x-5).(y-7)=1
=> x=1+5=6
y=1+7=8