( -6955) - 33 -45 -( -133)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(- 6955) - 33 - 45 - (- 133)
= - 6955 - 33 - 45 + 133
= (- 6955 - 45) + (133 - 33)
= - (6955 + 45) + 100
= - 7000 + 100
= - 6900
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2n + 3 = 2n - 2 + 5
= 2(n - 1) + 5
Để (2n + 3) ⋮ (n - 1) thì 5 ⋮ (n - 1)
⇒ n - 1 ∈ Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
⇒ n ∈ {-4; 0; 2; 6}
Mà n T ℕ
⇒ n ∈ {0; 2; 6}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
E = 41 + 49 + 57 + .... + 351
E = (41 + 49 ) + ( 57 + 63 ) + ... + ( 343 + 351 )
Gợi ý : các tổng trong ngoặc đều chia hết cho 2
→ E chia hết cho 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 số này nguyên tố cùng nhau với mọi số tự nhiên n nhé bạn.
Chứng minh: Đặt \(ƯCLN\left(n+2,n+3\right)=d\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n+2⋮d\\n+3⋮d\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(n+3\right)-\left(n+2\right)⋮d\)
\(\Rightarrow1⋮d\)
\(\Rightarrow d=1\)
Vậy \(ƯCLN\left(n+2,n+3\right)=1\), ta có đpcm.
Giả sử : Ước chung lớn nhất của \(n+2\) và \(n+3\) là : \(d\)
\(\Rightarrow\left(n+2\right)⋮d\) và \(\left(n+3\right)⋮d\)
Do đó : \(\left(n+3\right)-\left(n+2\right)⋮d\)
\(\Rightarrow1⋮d\)
Mà d là ƯCLN của \(n+2\) và \(n+3\)
\(\Rightarrow n+2;n+3\) là nguyên tố cùng nhau
Do đó : Với mọi số tự nhiên n thì đều thoả mãn ycbt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)70-12x=10
12x=70-10
12x=60
x=60:12
x=5
b)(2x-1)2-7=74
(2x-1)2=74+7
(2x-1)2=81
(2x-1)2=92
2x-1=9
2x=9+1
2x=10
x=10:2
x=5
c)60⋮x;180⋮x và x lớn nhất
Ta có: 60⋮x;180⋮x và x lớn nhất=ƯCLN(60;180)
Vậy ƯCLN(60;180)=60
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giải:
theo đè bài ta có: a lớn nhất và 728:a (dư 8)
1351:a(dư 1)
nên (728-8) chia hết cho a
(1351-1) chia hết cho a
hay 720 chia hết cho a
1530 chia hết cho a mà a lớn nhất nên a E UCLN(720;1350)
720=24.32.5
1350=2.33.52
UCLN(720;1350)=2.32.5=90
vậy a= 90
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
1. $2^n+2^{n+3}=144$
$2^n(1+2^3)=144$
$2^n.9=144$
$2^n=144:9=16=2^4\Rightarrow n=4$
2.
$3^n+3^{n+2}=270$
$3^n(1+3^2)=270$
$3^n.10=270$
$3^n=270:10=27=3^3\Rightarrow n=3$
3.
$2^n+2^{n+1}+2^{n+2}+2^{n+3}=960$
$2^n(1+2+2^2+2^3)=960$
$2^n.15=960$
$2^n=960:15=64=2^6$
$\Rightarrow n=6$
4.
$3^n+3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3}=3240$
$3^n(1+3+3^2+3^3)=3240$
$3^n.40=3240$
$3^n=3240:40=81=3^4\Rightarrow n=4$
Bài 2:
1. $(x+1)^2=49=7^2$
$\Rightarrow x+1=7$
$\Rightarrow x=6$
2.
$(x+2)^3=512=8^3$
$\Rightarrow x+2=8\Rightarrow x=6$
3.
$(x-3)^9=(x-3)$
$\Rightarrow (x-3)^9-(x-3)=0$
$\Rightarrow (x-3)[(x-3)^8-1]=0$
$\Rightarrow x-3=0$ hoặc $(x-3)^8-1=0$
$\Rightarrow x-3=0$ hoặc $(x-3)^8=1=1^8=(-1)^8$
$\Rightarrow x=3$ hoặc $x-3=1$ hoặc $x-3=-1$
$\Rightarrow x=3$ hoặc $x=4$ hoặc $x=2$
giup minh di ma
\(\left(-6955\right)-33-45-\left(-133\right)\)
\(=-6955-33-45+133\)
\(=\left(-6955-45\right)+\left(133-33\right)\)
\(=-\left(6955+45\right)+100\)
\(=-7000+100\)
\(=-6900\)