
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) \(\frac{3}{5}+\frac{6}{11}+\frac{7}{13}+\frac{5}{11}+\frac{2}{5}+\frac{19}{13}=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)=1+1+2=4\)
b) \(\frac{6}{5}\times\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\times\frac{6}{5}-\frac{4}{5}=\frac{6}{5}\times\left(\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\right)-\frac{4}{5}=\frac{6}{5}-\frac{4}{5}=\frac{2}{5}\)
c) \(\frac{4\times5\times6\times7\times8}{8\times10\times12\times14\times16}=\frac{1}{2\times2\times2\times2\times2}=\frac{1}{32}\)
a, \(\frac{3}{5}+\frac{6}{11}+\frac{7}{13}+\frac{6}{11}+\frac{2}{5}+\frac{19}{13}\)
\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)+\left(\frac{6}{11}+\frac{6}{11}\right)\)
\(=1+2+\frac{12}{11}\)
\(=3+\frac{12}{11}\)
\(=\frac{45}{11}\)

\(x.7+x.5-x-x.5=790\)
\(x.\left(7+5-1-5\right)=790\)
\(x.6=790\)
\(x=796:6\)
\(x=\frac{395}{3}\)
x X ( 7 + 5 - 1 - 5 ) = 790
x X 6 = 790
x = 790 : 6
Vì ko có máy tính nên mk ko ghi kết quả cho bạn d

a)\(\frac{27}{5}\text{x}\frac{91}{12}\text{x}\frac{125}{9}\text{x}\frac{96}{13}=\frac{27}{9}\text{x}\frac{91}{13}\text{x}\frac{125}{5}\text{x}\frac{96}{12}=3\text{x}7\text{x}25\text{x}8\)
Đến đây tự tính nha !
b)\(\frac{2539}{35}\text{x}\frac{7}{90}+\frac{561}{35}\text{x}\frac{7}{90}=\frac{7}{90}\text{x}\left(\frac{2539}{35}+\frac{561}{35}\right)=\frac{7}{90}\text{x}\frac{3100}{35}=\frac{3100}{90}\text{x}\frac{7}{35}=\frac{310}{9}\text{x}\frac{1}{5}=\frac{62}{9}\)

\(\frac{x\times5}{x}=5\)
\(\Rightarrow\left(x\times5\right)\div x=5\)
\(\Rightarrow5\times x=5\times x\)
\(\Rightarrow x=1\)

\(\left(1+x\right)+\left(2+x\right)+\left(3+x\right)+\)\(\left(4+x\right)+\left(5+x\right)=10\times5\)
\(\left(1+2+3+4+5\right)+\left(x+x+x+x+x\right)=50\)
\(15+5x=50\)
\(5x=35\)
\(x=7\)
Vậy \(x=7\)
\(\left(1+x\right)+\left(2+x\right)+\left(3+x\right)+\left(4+x\right)+\left(5+x\right)=10\times5\)
\(\Rightarrow1+x+2+x+3+x+4+x+5+x=50\)
\(\Rightarrow\left(1+2+3+4+5\right)+\left(x+x+x+x+x\right)=50\)
\(\Rightarrow15+5x=50\)
\(\Rightarrow5x=50-15\)
\(\Rightarrow5x=35\)
\(\Rightarrow x=35:5\)
\(\Rightarrow x=7\).

a, 7/5 : x + 3/2 = 16/3
7/5 : x = 16/3 - 3/2
7/5 : x = 23/6
x = 7/5 : 23/6
x = 42/115
b, x : 1/5 + 1/7 = 3/5 . 18/21
x : 1/5 + 1/7 = 18/35
x : 1/5 = 18/35 - 1/7
x : 1/5 = 13/35
x = 13/35 . 1/5
x = 13/175
c, x - 1 và 1/3 : 2 = 5/7
x - 4/3 : 2 = 5/7
x - 4/3 = 5/7 . 2
x - 4/3 = 10/7
x = 10/7 + 4/3
x = 58/21
d, x + 2 và 3/5 . 1/6 = 35/36
x + 13/5 . 1/6 = 35/36
x + 13/5 = 35/36 : 1/6
x + 13/5 = 35/6
x = 35/6 - 13/5
x = 97/30
e, ( x + 3/2 ) : 2 = 7/10 + 1/5
( x + 3/2 ) : 2 = 9/10
x + 3/2 = 9/10 . 2
x + 3/2 = 9/5
x = 9/5 - 3/2
x = 3/10
5= 5 x 1
5X1