Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

- Vai trò của động vật trong cuộc sống hằng ngày của em:
+ Cung cấp thực phẩm.
+ Làm cảnh.
+ Tiêu diệt côn trùng gây hại.
+ Làm vật thí nghiệm trong học tập.
- Tên sản phẩm có nguồn gốc từ động vật mà em đã sử dụng: thịt, mỡ, sữa, trứng, cá, mật ong,…

- Trạm phát điện Mặt Trời (Khánh Hòa): sử dụng năng lượng Mặt Trời.
- Trạm phát điện gió (Bạc Liêu): sử dụng năng lượng gió.
- Nhà máy thủy điện (Hòa Bình): sử dụng năng lượng nước.
- Nguồn cung cấp những năng lượng đó có đặc điểm chung: đều là năng lượng vô hạn.
- Theo nguồn gốc vật chất của năng lượng, chúng thuộc dạng năng lượng: năng lượng tái tạo.

- Sự lớn lên của tế bào tạo thành các tế bào trưởng thành làm nguyên liệu cho quá trình sinh sản của tế bào.
- Sự sinh sản của tế bào tạo thành các tế bào con (nguyên liệu cho sự lớn lên) nhờ quá trình trao đổi chất tạo thành các tế bào trưởng thành.
→ Sự lớn lên và sinh sản của tế bào có ý nghĩa làm tăng số lượng tế bào, giúp cơ thể sinh vật lớn lên và thay thế các tế bào bị tổn thương hoặc chết.
Chúc em học tốt

a: – Oxi là chất khí không màu, không mùi, nặng hơn không khí và ít tan trong nước.

-Vô hạn: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng thủy triều
-Hữu hạn: năng lượng trong cục pin, năng lượng trong ắc quy, năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ

*Cách tách hỗn hợp đường trắng với bột mì.
B1: Đổ nước vào hỗn hợp đường và bột mì và lọc riêng dung dịch nước đường và bột mì.
-> Dựa vào tính chất: đường trắng tan trong nước, bột mì không tan trong nước nên đầu tiên ta sẽ dùng phương pháp lọc.
B2: Cô cạn hỗn hợp nước đường .
-> Dựa vào tính chất bay hơi của nước và sự khắc tinh của đường khi được đun nóng, ta sẽ dùng phương pháp cô cạn
Để tách hỗn hợp đường và bột mì , Lan cần sử dụng phương pháp sàng lọc để tách bột mì với đường .

Thay thế những tế bào bị tổn thương
Thay thế những tế bào bị mất hoặc chết.
Sự sinh sản tế bào làm tăng số lượng tế bào, thay thế các tế bào già, các tế bào bị tổn thương, giúp cơ thể lớn lên (sinh trưởng) và phát triển.
Khác với cốm đã tồn tại qua hàng trăm lịch sử, món bánh Cốm Hà Nội mới xuất hiện ở nửa sau của thế kỷ XIX, do một ông tổ của dòng họ Nguyễn Duy phố hàng Than nghiên cứu, dựa trên món bánh chưng truyền thống, đã sáng tạo nên bánh cốm vào năm 1865. Cũng từ đó đến nay, bánh cốm dần trở thành một món đặc sản quen thuộc của phố Hàng Than nói riêng và Hà Nội nói chung.Để có được một chiếc bánh cốm ngon, trước hết ta cần những hạt cốm tươi ngon nhất từ lúa nếp non, và phải là nếp cái hoa vàng, đây là sản vật đặc trưng của ẩm thực đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là Hà Nội. Không biết từ khi nào hình ảnh những gánh hàng rong trên đôi vai là hai thúng cốm tươi được ủ trong lá sen đã quá đỗi quen thuộc đi vào câu thơ, bài hát, là niềm cảm hứng bất tận cho những thi sĩ thời bấy giờ. Với đôi bàn tay và óc sáng tạo không ngừng đã tạo nên bánh cốm, vừa giúp tăng tính đa dạng, đặc sắc vừa góp phần làm tăng “cái mới, cái lạ” cho ẩm thực Hà thành.