K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 2

1. Nấm rơm (Volvariella volvacea)

Loại: Nấm ăn

Sử dụng: Dùng làm thực phẩm trong chế biến món ăn, phổ biến trong các món xào, nấu canh. Nấm rơm chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

Công nghiệp: Thực phẩm.

2. Nấm mốc (Fungi, đặc biệt Aspergillus, Penicillium)

Loại: Nấm không ăn được, có thể gây bệnh

Sử dụng: Nấm mốc chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp lên men (ví dụ như sản xuất thực phẩm lên men như đậu tương, rượu) và sản xuất thuốc kháng sinh (ví dụ penicillin).

Công nghiệp: Công nghiệp dược phẩm, thực phẩm lên men.

3. Nấm hương (Lentinula edodes)

Loại: Nấm ăn

Sử dụng: Là một loại nấm rất phổ biến trong ẩm thực, đặc biệt ở Nhật Bản và Trung Quốc. Nấm hương có thể dùng trong các món súp, xào, hoặc chế biến các món ăn khác.

Công nghiệp: Thực phẩm.

4. Đông trùng hạ thảo (Cordyceps sinensis)

Loại: Nấm dược liệu

Sử dụng: Dùng làm thuốc trong y học cổ truyền, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, và có tác dụng đối với các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch.

Công nghiệp: Y dược, thực phẩm chức năng.

5. Nấm men (Saccharomyces cerevisiae)

Loại: Nấm ăn, nấm lên men

Sử dụng: Dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, đặc biệt là sản xuất bánh mì, bia và rượu. Nấm men cũng có thể dùng trong bổ sung dinh dưỡng.

Công nghiệp: Công nghiệp thực phẩm (bánh mì, bia, rượu), dược phẩm (probiotic).

6. Nấm mèo (Auricularia auricula-judae)

Loại: Nấm ăn

Sử dụng: Nấm mèo được sử dụng trong các món ăn, đặc biệt là trong các món chay hoặc làm gỏi, canh. Nấm mèo có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu và hỗ trợ tiêu hóa.

Công nghiệp: Thực phẩm.

7. Nấm linh chi (Ganoderma lucidum)

Loại: Nấm dược liệu

Sử dụng: Dùng trong y học cổ truyền để tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường miễn dịch.

Công nghiệp: Y dược, thực phẩm chức năng.

8. Nấm đùi gà (Laetiporus sulphureus)

Loại: Nấm ăn

Sử dụng: Là nấm ăn được, có mùi thơm và vị ngọt, thường dùng để chế biến trong các món ăn như xào, nấu canh. Nó còn được biết đến như một nguồn thực phẩm giàu protein.

Công nghiệp: Thực phẩm.

 

20 tháng 2

nấm linh chi và nấm đông trùng hạ thảo nấm mốc các loại nấm này là các loại nấm dùng làm thực phẩm chức năng (thuốc), riêng nấm mốc dùng để sản xuất thuốc kháng sinh penicillin

nấm dùng để chế biến thực phẩm bao gồm: nấm rơm, nấm hương, nấm men, nấm mèo, nấm đùi gà

22 tháng 3 2022

A

22 tháng 3 2022

a

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
19 tháng 11 2023

Tên các loại nấm em biết và vai trò:

Vai trò của nấm đối với con người

Tên các loại nấm

Dùng làm thực phẩm

Nấm sò, nấm mỡ, nấm hương…

Dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm

Nấm men

Dùng làm dược liệu

Nấm linh chi, đông trùng hạ thảo

D. Nấm mốc

18 tháng 3 2023

  Nấm túi

nấm men, nấm mốc,

    Nấm đảm

nấm rơm, mộc nhĩ, nấm hương, nấm kim châm

 

 Nấm tiếp hợp

nấm mốc đen bánh mì

18 tháng 3 2023
    Nấm túi        Nấm đảm

       Nấm tiếp hợp

 nấm đen,nấm mốcnấm rơm,mộc nhĩ,       nấm hương,nấm kim châm nấm mốc đen bánh mì

 

16 tháng 3 2022

C.nấm men

22 tháng 3 2022

Câu1: Trong các loại nấm sau,loại nấm nào là nấm đơn bào?                          A. Nấm rơm          B. Nấm bụng dê           C. Nấm men         D. Nấm mốc

-Tùy từng loại thực phẩm mà bảo quản khô thực phẩm (phơi khô, sấy khô thực phẩm).

-Bảo quản thực phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

-Tùy từng loại thực phẩm mà cân nhắc có nên bảo quản trong ngăn mát hay ngăn đá của tủ lạnh.

20 tháng 11 2023

Các loại nấm có đặc điểm cấu tạo khác nhau nên sẽ có những vai trò khác nhau.

27 tháng 2 2024

Nấm ăn được và nấm độc khác nhau về cấu tạo và màu sắc.

+Nấm ăn được: có mũ nấm, phiến nấm, cuống nấm, sợi nấm, không có vòng xuống nấm và bao gốc nấm, màu sắc giản dị, không quá sặc sỡ.

+Nấm độc: có mũ nấm, phiến nấm, cuống nấm, sợi nấm, đặc biệt là có vòng cuống nấm và bao gốc nấm, màu sắc thì ngược lại với nấm ăn được, màu sắc sặc sỡ

16 tháng 3 2022

khoảng 10 năm sau anh giải cho nha vì công tử trả thù 10 năm chưa muộn mà