![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi tuổi của Sửu và anh trai lần lượt là x,y
Theo đề, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-2}{y-2}=\dfrac{2}{3}\\\dfrac{x+8}{y+8}=\dfrac{9}{11}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-6=2y-4\\11x+88=9y+72\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-2y=2\\11x-9y=-16\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y=14\end{matrix}\right.\)
=>x/y=5/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cậu đẹp trai nhất thì bạn trai mk cũng là thiên thần rùi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi tuổi con trai là a,tuổi con gái là b,tuổi mẹ là c
Theo đề bài ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{1}{4}c\\b=\dfrac{1}{5}c\\a-b=2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=4a\\c=5b\\a-b=2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow4a=5b\Rightarrow\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{4}\Rightarrow a=\dfrac{5}{4}b\)
\(\Rightarrow a-b=\dfrac{5}{4}b-b\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}b=2\)
\(\Rightarrow b=8\)
\(c=8.5=40\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số học sinh nữ lớp đó có là:
19+2=21(bạn)
Số học sinh lớp đó có là:
21+19=40(bạn)
Tỉ số phần trăm số học sinh nam với số học sinh cả lớp là:
19:40x100%=47,5%
Tỉ số phần trăm số học sinh nữ với số học sinh cả lớp là:
100% - 47,5%=52,5%
Đáp số: Nam: 47,5%
Nữ: 52,5%
Số hs gái của lớp đó là: 19+2=21 (hs)
Cả lớp đó có sô hs là: 19+21=40 (hs)
Tỉ số % số hs trai so với cả lớp là: \(\frac{19\cdot100}{40}\)% = 47,5 %
Tỉ số % số hs nữ so với cả lớp là: \(\frac{21\cdot100}{40}\)% = 52,5 %
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bộ nó có liên quan đến hc tập à????
(A=\frac{x+2\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}-\frac{1}{x-4}) với (x\ge0) và (x\ne4) (A = \frac{(\sqrt{x}+1)^2}{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)} + \frac{1}{\sqrt{x}-2} - \frac{1}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}) (A = \frac{\sqrt{x}+1}{x-\sqrt{x}+1} + \frac{\sqrt{x}+2-1}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}) (A = \frac{\sqrt{x}+1}{x-\sqrt{x}+1} + \frac{\sqrt{x}+1}{x-4}) (A = (\sqrt{x}+1)(\frac{1}{x-\sqrt{x}+1} + \frac{1}{x-4}))