K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1

2

19 tháng 1

1 + 1 = 2

lần sau bạn hãy hãy đăng những câu hỏi có thể làm tư duy não, chứ đừng có đăng những câu hỏi nhìn là biết kết quả .

a) \(\frac{53}{101}\cdot-\frac{13}{97}+\frac{53}{101}\cdot-\frac{84}{97}\)

\(=\frac{53}{101}\cdot\left(-\frac{13}{97}-\frac{84}{97}\right)\)

\(=\frac{53}{101}\cdot\left(-1\right)\)

\(=-\frac{53}{101}\)

6 tháng 7 2017

\(A=\left(\dfrac{1}{4}-1\right)\left(\dfrac{1}{9}-1\right)\left(\dfrac{1}{16}-1\right)...\left(\dfrac{1}{100}-1\right)\)

\(A=-\dfrac{3}{4}.\left(-\dfrac{8}{9}\right).\left(-\dfrac{15}{16}\right)...\left(-\dfrac{99}{100}\right)\)

\(A=\dfrac{\left(-1\right).3}{2^2}.\dfrac{\left(-2\right).4}{3^2}.\dfrac{\left(-3\right).5}{4^2}....\dfrac{\left(-9\right).11}{10^2}\)

\(A=\dfrac{\left(-1\right).\left(-2\right).\left(-3\right)....\left(-9\right)}{2.3.4....10}.\dfrac{3.4.5....11}{2.3.4....10}\)

\(A=\dfrac{-1}{10}.\dfrac{11}{2}=-\dfrac{11}{20}\)

Câu B tương tự nha bạn!!!

6 tháng 7 2017

\(A=\left(\dfrac{1}{4}-1\right)\left(\dfrac{1}{9}-1\right)\left(\dfrac{1}{16}-1\right)...\left(\dfrac{1}{100}-1\right)\)

\(A=\dfrac{-3}{4}.\dfrac{-8}{9}.\dfrac{-15}{16}......\dfrac{-99}{100}\)

\(A=\dfrac{-1.3}{2.2}.\dfrac{-2.4}{3.3}.\dfrac{-3.5}{4.4}.....\dfrac{-9.11}{10.10}\)

\(A=\dfrac{-1.3.-2.4.-3.5.....-9.11}{2.2.3.3.4.4.....10.10}\)

\(A=\dfrac{-1.-2.-3......-9}{2.3.4......10}.\dfrac{3.4.5....11}{2.3.4...10}\)

\(A=\dfrac{-1}{10}.\dfrac{11}{2}=\dfrac{-11}{20}\)

\(B=\left(\dfrac{1}{2}-1\right)\left(\dfrac{1}{3}-1\right)\left(\dfrac{1}{4}-1\right).....\left(\dfrac{1}{10}-1\right)\)

\(B=\dfrac{-1}{2}.\dfrac{-2}{3}.\dfrac{-3}{4}........\dfrac{-9}{10}\)

\(B=\dfrac{-1.-2.-3......-9}{2.3.4......10}\)

\(B=\dfrac{-1}{10}\)

27 tháng 3 2017

Ta có:

  \(K=\frac{1}{7}+\frac{1}{91}+\frac{1}{247}+\frac{1}{475}+\frac{1}{775}+\frac{1}{1147}\)

     \(=\frac{1}{1.7}+\frac{1}{7.13}+\frac{1}{13.19}+\frac{1}{19.25}+\frac{1}{25.31}+\frac{1}{31.37}\)

     \(=\frac{1}{6}\left(1-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{19}+\frac{1}{19}-\frac{1}{25}+\frac{1}{25}-\frac{1}{31}+\frac{1}{31}-\frac{1}{37}\right)\)

      \(=\frac{1}{6}.\left(1-\frac{1}{37}\right)=\frac{1}{6}.\frac{36}{37}=\frac{6}{37}\)

23 tháng 3 2017

K = \(\frac{1}{7}+\frac{1}{91}+\frac{1}{247}+\frac{1}{475}+\frac{1}{755}+\frac{1}{1147}=0,1621963429\)

15 tháng 8 2016

Câu 17:

\(\left(1+\frac{1}{2}\right).\left(1+\frac{1}{3}\right).\left(1+\frac{1}{4}\right)...\left(1+\frac{1}{2006}\right).\left(1+\frac{1}{2007}\right)\)

=\(\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}...\frac{2007}{2006}.\frac{2008}{2007}\)

\(=\frac{2008}{2}=1004\)

15 tháng 8 2016

Câu 18:

\(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right)...\left(1-\frac{1}{2006}\right).\left(1-\frac{1}{2007}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...\frac{2005}{2006}.\frac{2006}{2007}\)

\(=\frac{1}{2007}\)

4 tháng 7 2020

giúp mình với

14 tháng 4 2017

chỉ cần ns 1 từ dễ

4 tháng 7 2019

a)\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{110}\)

\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+..+\frac{1}{10.11}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)

\(1-\frac{1}{11}\)

\(\frac{10}{11}\)

b) Đặt A = \(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{128}\)

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^7}\)

=> 2A = \(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^6}\)

Lấy 2A - A = \(\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^6}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^7}\right)\)

              A  = \(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^6}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}-...-\frac{1}{2^7}\)

              A  = \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^2}-...-\frac{1}{2^6}+\frac{1}{2^6}-\frac{1}{2^7}\)

             A   =\(1-\frac{1}{2^7}\)

4 tháng 7 2019

Đặt \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\)

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}\)

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)

\(A=1-\frac{1}{11}\)

\(A=\frac{10}{11}\)

Đặt \(B=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}+\frac{1}{128}\)

\(B=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+\frac{1}{2^5}+\frac{1}{2^6}+\frac{1}{2^7}\left(1\right)\)

\(2B=\frac{2}{2}+\frac{2}{2^2}+\frac{2}{2^3}+\frac{2}{2^4}+\frac{2}{2^5}+\frac{2}{2^6}+\frac{2}{2^7}\)

\(2B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+\frac{1}{2^5}+\frac{1}{2^6}\left(2\right)\)

Lấy \(\left(2\right)-\left(1\right)\)hay \(2B-B\)ta có:

\(2B-B=\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^6}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^7}\right)\)

\(\Rightarrow B=1-\frac{1}{2^7}\)

\(\Rightarrow B=\frac{2^7-1}{2^7}=\frac{128-1}{128}=\frac{127}{128}\)

HOK TOT

27 tháng 3 2018

\(\left(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+.....+\dfrac{1}{99}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+.......+\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{100}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+.......+\dfrac{1}{100}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+.....+\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{100}\right)-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+.......+\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+....+\dfrac{1}{100}\right)-\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....+\dfrac{1}{50}\right)\)

\(=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+......+\dfrac{1}{100}\)

12 tháng 4 2017

Ta có: \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}\)

\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{20}\right)\)

\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}-\left(1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{10}\right)\)

\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}-1-\dfrac{1}{2}-...-\dfrac{1}{10}\)

\(=\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{20}\)

Vậy \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}=\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{20}\)