Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(4\frac{2}{3}-2\frac{2}{5}+7\frac{7}{13}\right)-\left(3\frac{5}{23}-6\frac{6}{13}\right)\)
= \(4\frac{2}{3}-2\frac{2}{5}+7\frac{7}{13}-3\frac{5}{23}+6\frac{6}{13}\)
= \(\left(4\frac{2}{3}-2\frac{2}{5}\right)+\left(7\frac{7}{13}+6\frac{6}{13}\right)-3\frac{5}{23}\)
= \(2\frac{4}{15}+14-3\frac{5}{23}\)
= \(16\frac{4}{15}-3\frac{5}{23}\)
= \(13\frac{17}{345}\)
XIN LỖI NHA, MÌNH KO LÀM ĐƯỢC XONG CÂU b) , MONG BẠN THÔNG CẢM CHO MÌNH, KHI NÀO MÌNH NGHĨ RA CÂU b) MÌNH SẼ TRẢ LỜI
a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)
\(=-1+1\)
\(=0\)
@Trịnh Thị Thảo Nhi
a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1
=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1
=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1
=(−12)2+1=(−12)2+1
=−1+1=−1+1
=0=0
a) 5.52 - 5.5 +23.5=5.(52-5+23)=140 các câu còn lại tương tự nhé
Đặt P = ... ( biểu thức đề bài )
Nhận xét: Với \(k\inℕ^∗\) ta có:
\(\frac{k+2}{k!+\left(k+1\right)!+\left(k+2\right)!}=\frac{k+2}{k!+\left(k+1\right).k!+\left(k+2\right).k!}=\frac{k+2}{2.k!\left(k+2\right)}=\frac{1}{2.k!}\)
\(\Rightarrow\)\(P=\frac{1}{2.1!}+\frac{1}{2.2!}+...+\frac{1}{2.6!}=\frac{1}{2}\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{720}\right)=...\)
\(5\cdot\left\{2\cdot\left[3:\left(4\cdot6+7\cdot6\right)\right]\right\}\cdot23+5:6\)
\(=5\cdot\left\{2\cdot\left[\dfrac{3}{6\left(4+7\right)}\right]\right\}\cdot23+\dfrac{5}{6}\)
\(=115\cdot2\cdot\dfrac{1}{2\left(4+7\right)}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{115}{11}+\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{690}{66}+\dfrac{55}{66}=\dfrac{745}{66}\)
5 × {2 × [3 ÷ (4 × 6 + 7 × 6)]} × 23 + 5 ÷ 6 = 5 × {2 × [3 ÷ 66]} × 23 + 5 ÷ 6 = 5 × {2 × 1/22} × 23 + 5 ÷ 6 = 5 × 1/11 × 23 + 5 ÷ 6 = 745/66