Giải phương trình nghiệm nguyên

x mũ 2 +xy+y mũ 2 =...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2024

Để giải phương trình nguyên x^2 + xy + y^2 = (x + y/3 + 1)^3, trước tiên cần biến đổi và phân tích phương trình. Tuy nhiên, việc tìm nghiệm nguyên cho phương trình không phải là dễ dàng, và có thể rất phức tạp.

Các bước tiếp theo có thể là:

  1. Tách các phần của phương trình.
  2. Tìm các điều kiện cho x và y là số nguyên.
  3. Kiểm tra các trường hợp có thể có cho x và y để xem có nghiệm nguyên nào thỏa mãn phương trình hay không.

Nếu bạn muốn có một hướng đi chi tiết hơn, bạn có thể cần sử dụng phần mềm hoặc phương pháp số để kiểm tra các giá trị nguyên của x và y.

Hãy nhớ kiểm tra lại các thông tin quan trọng và có thể tham khảo thêm các nguồn khác nhau để có cái nhìn đầy đủ hơn về bài toán này.

5 tháng 10 2020

a) ( 5x - y )( 25x2 + 5xy + y2 ) = ( 5x )3 - y3 = 125x3 - y3

b) ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) - ( 54 + x3 ) = x3 - 33 - 54 - x3 = -27 - 54 = -81

c) ( 2x + y )( 4x2 - 2xy + y2 ) - ( 2x - y )( 4x2 + 2xy + y2 ) = ( 2x )3 + y3 - [ ( 2x )3 - y3 ]= 8x3 + y3 - 8x3 + y3 = 2y3

d) ( x + y )2 + ( x - y )2 + ( x + y )( x - y ) - 3x2 = x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 + x2 - y2 - 3x2 = y2

e) ( x - 3 )3 - ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) + 6( x + 1 )2

= x3 - 9x2 + 27x - 27 - ( x3 - 33 ) + 6( x2 + 2x + 1 )

= x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 + 27 + 6x2 + 12x + 6

= -3x2 + 39x + 6

= -3( x2 - 13x - 2 )

f) ( x + y )( x2 - xy + y2 ) + ( x - y )( x2 + xy + y2 ) - 2x3

= x3 + y3 + x3 - y3 - 2x3

= 0

g) x2 + 2x( y + 1 ) + y2 + 2y + 1

= x2 + 2x( y + 1 ) + ( y2 + 2y + 1 )

= x2 + 2x( y + 1 ) + ( y + 1 )2

= ( x + y + 1 )2

= [ ( x + y ) + 1 ]2

= ( x + y )2 + 2( x + y ) + 1

= x2 + 2xy + y2 + 2x + 2y + 1

13 tháng 5 2018

a)<=>

A,=(x+y)(x-y)=x^2-y^2

x=(-1/2)^5:(1/2)^4=-1/2

x^2=1/4

y=8^2/(-2)^5=-2

y^2=4

A=1/4-4=-15/4

17 tháng 5 2018
https://i.imgur.com/ZAuiaWv.jpg
25 tháng 9 2020

a) A=x^3 + 3x^2*5 + 3x*5^2 + 5^3

       =(x+5)^3

Thay x = -10 vào biểu thức A ta được:

A  = (-10+5)^3

    =(-5)^3

    =-75

Làm tương tự nhé

27 tháng 7 2021

a, \(2x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=\left(x+2\right)^2=x^2+4x+4\)

b, \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-\left(x^2-27x\right)=x^3-27-x^2+27x\)

c, \(\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3+y^3-x^3+y^3=2y^3\)

27 tháng 7 2021

2𝑥(𝑥+2)−(𝑥+2)(𝑥−2)

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥+2)(𝑥−2)

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥(𝑥−2)+2(𝑥−2))

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥^2−2𝑥+2(𝑥−2))

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥^2−2𝑥+2𝑥−4)

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥^2−4)

2𝑥^2+4𝑥−𝑥^2+4

2𝑥^2−𝑥^2+4𝑥+4

10 tháng 9 2019

Bạn viết rõ hơn nhé : 

\(\frac{x^4-xy^3}{2xy+y^2}:\frac{x^3+x^2y+xy^2}{2x+y}\)

\(\frac{x^4-xy^3}{2xy+y^2}.\frac{2x+y}{x^3+x^2y+xy^2}\)

\(\frac{x.\left(x-y\right).\left(x^2+xy+y^2\right).\left(2x+y\right)}{y.\left(2x+y\right).x.\left(x^2+xy+y^2\right)}\)

\(\frac{x-y}{y}\)

Chúc bạn học tốt !!!

\(1,\)

\(\left(x^2-9y^2\right)\left(4x+12y\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)-4\left(x+3y\right)\)

\(=\left(x+3y\right)\left(x-3y-4\right)\)

\(3,\)

\(-x^2+2xy-y^2+25\)

\(=-\left(x^2-2xy+y^2\right)+25\)

\(=25-\left(x-y\right)^2\)

\(=5^2-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(5-x+y\right)\left(5+x-y\right)\)