K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2024

a: \(n+1⋮n-1\)

=>\(n-1+2⋮n-1\)

=>\(2⋮n-1\)

=>\(n-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

=>\(n\in\left\{2;0;3;-1\right\}\)

b: \(n+13⋮n+8\)

=>\(n+8+5⋮n+8\)

=>\(5⋮n+8\)

=>\(n+8\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

=>\(n\in\left\{-7;-9;-3;-13\right\}\)

13 tháng 12 2024

a, ( n + 1 ) ⋮ ( n - 1 )

⇒ ( n - 1 ) + ( 1 + 1 ) ⋮ ( n - 1 )

⇒ ( n -1 ) + 2 ⋮ ( n -1 )

   Do ( n - 1 ) ⋮ ( n - 1 )

      nên 2 ⋮ ( n - 1 )

 ⇒ ( n - 1 ) \(\in\)Ư(2)

      ( n -1 ) =-{2 ; - 2 ; -3 ; 3 }

         n       = { 3 ; -1 ; -2 ; 4 }

 

14 tháng 2 2016

bai toan @gmail.com

19 tháng 3 2020

Bài 2:

\(\left|x\right|\le13\)

\(\Rightarrow\left|x\right|\in\left\{0;1;2;...;13\right\}\)

Mà \(x\in Z\)nên \(x\in\left\{-13;-12;...;13\right\}\)

19 tháng 3 2020

Bài 1:

b) Ta có: 

\(x-5\)là ước của \(3x+2\)

\(\Rightarrow3x+2⋮x-5\)

\(\Rightarrow\left(3x-15+17\right)⋮x-5\)

Mà \(3x-15⋮x-5\Rightarrow17⋮x-5\Rightarrow x-5\inƯ\left(17\right)=\left\{1;-1;17;-17\right\}\)

+) \(x-5=1\Leftrightarrow x=6\)

+) \(x-5=-1\Leftrightarrow x=4\)

+) \(x-5=17\Leftrightarrow x=22\)

+) \(x-5=-17\Leftrightarrow x=-12\)

Vậy \(x\in\left\{6;4;22;-12\right\}\)

20 tháng 2 2020

Bài 2:

a) Để B là phân số thì n -3 \(\ne\)0 => n\(\ne\)3

b) Để B có giá trị là số nguyên thì n+4 \(⋮\)n-3

\(\frac{n+4}{n-3}\)\(\frac{n-3+7}{n-3}\)\(\frac{7}{n-3}\)Vì n+4 \(⋮\)n-3 nên 7 \(⋮\)n-3

=> n-3 \(\in\)Ư(7) ={ 1;7; -1; -7}

=> n\(\in\){ 4; 10; 2; -4}

Vậy...

c) Bn thay vào r tính ra

20 tháng 2 2020

la 120

26 tháng 4 2016

n-1=-15

=> n=-15 + 1

=> n=-14 

n=-35 

11 tháng 2 2020

a)Ta có:2 số nhân nhau bằng -6 là:

+ (-2).3  (1)

+ (-3).2   (2)

+  3.(-2)  (3)

 +  2.(-3) (4)

     Từ (1):Ta có

2x+1= -2   và    y-3=3

2x= -2-1           y=3+3

2x= -3              y=6

\(\Rightarrow\)x\(\in\)\(\varnothing\)

Vì x thuộc Z

Từ (2):ta có :

    2x+1= -3    và    y-3=2

    2x= -3-1            y=2+3

    2x= -4               y=5

    x= -4:2 

    x= -2

Từ (3):Ta có:

    2x+1=3    và     y-3= -2

    2x=3-1             y= -2+3

    2x=2                y=1

      x=2:2

      x=1

  Từ (4):Ta có:

    2x+1=2     và    y-3= -3

    2x=2-1

     2x=1

 \(\Rightarrow\) x\(\in\varnothing\)

11 tháng 2 2020

Bổ sung:

y-3= -3

 y= -3+3

 y= 0

9 tháng 1 2016

P > 3 => P = 3k + 1 hoặc P = 3k + 2 (k thuộc N) (vì P là số nguyên tố)

+) P = 3k + 1 => P + 8 = 3k + 9 chia hết cho 3 => P + 8 là hợp số 

+) P = 3k + 2 => P + 4 = 3k + 6 chia hết cho 3 => P + 4 là hợp số (loại)

Vậy P + 8 là hợp số

9 tháng 1 2016

help me vs ạ 

nhờ mn help mình nhé !

20 tháng 1 2018

ta có n-2 \(\in\)Ư(5)={-1;-5;1;5}

Ta có bảng giá trị

n-2-1-515
n1-337

Vậy n={1;-3;3;7}

b, ta có n-5 chia hết cho n-4

\(\Rightarrow\)(n-4)-1 chia hết cho n-4

Suy ra 1 chia hết cho n-4 vì n-4 chia hết cho n-4

Suy ra n-4\(\in\)Ư(1)={-1;1}

ta có bảng giá trị

n-4-11
n35

Vậy n={3;5}