Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(a-b\right)^2=a^2-2ab+b^2\)
\(b,\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2=\left(a+b-a+b\right)\left(a+b+a-b\right)\)\(=2b.2a=4ab\)
\(c,\left(a+b\right)^2+\left(a-b\right)^2=a^2+2ab+b^2+a^2-2ab+b^2\)\(=2a^2+2b^2=2\left(a^2+b^2\right)\)
À mk nghĩ ra rồi ko cần các bn giúp đâu.
Chỉ cần nhận xét thôi.
Vì a=b+c.
=>a-b-c=0.
=>Ko thể rút gọn đc như trên.
Đúng ko thế mấy bn.
1 ) (a + b)(a2 - ab + b2) = a(a2 - ab + b2) + b(a2 - ab + b2)
= a3 - a2b + ab2 + a2b - ab2 + b3
= a3 + b3
2 ) (a - b)(a2 + ab + b2)
= a(a2 + ab + b2) - b(a + ab + b2)
= a3 + a2b + ab2 - ab - ab2 - b3
= a3 - b3
3 ) (a + b)(a + b)(a + b)
= [a(a + b) + b(a + b)](a + b)
= ( a2 + ab + ab + b2 )(a + b)
= (a2 + 2ab + b2)(a + b)
= a(a2 + 2ab + b2) + b(a2 + 2ab + b2)
= a3 + 2a2b + ab2 + a2b + 2ab2 + b3
= a3 + 3a2b + 3ab2 + b3
cho bạn đáp số: bạn lớp 6 chưa được dùng ngay phải ghép
a)
a^3+b^3
b)
a^3-b^3
c)
(a+b)^3
A = (-2-1) . (3-1)
A = (-3) . 2
A = -6
B = (-22-2) . (22-3)
B = (4 -2) . (4 - 3)
B = 2 . 1
B = 2
C= (-12-1) . (3.-2 -2)
C= (1-1) . (-6-2)
C= 0 . (-4)
C= 0
Giải:
+ Với \(a=-2\) và \(b=3\), ta có:
\(A=\left(-2-1\right)\left(3-1\right)\)
\(\Leftrightarrow A=-3.2=-6\)
Vậy ...
+ Với \(a=-2\) và \(b=2\), ta có:
\(B=\left[\left(-2\right)^2-2\right]\left(2^2-3\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\left(4-2\right)\left(4-3\right)\)
\(\Leftrightarrow B=2.1=2\)
Vậy ...
+ Với \(a=-1\) và \(b=-2\), ta có:
\(C=\left[\left(-1\right)^2-1\right]\left[3.\left(-2\right)-2\right]\)
\(\Leftrightarrow C=\left(1-1\right)\left(-6-2\right)\)
\(\Leftrightarrow C=0.\left(-8\right)=0\)
Vậy ...
Quan hệ giữa a và b (hơn kém nhau .... đơn vị) ?
2 - 234567 + a + b = 231457
- 234565 + a + b = 231457
a + b = 231457 + 234565
a + b = 466022