K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có: \(\dfrac{2x^3-7x^2+9x-10}{2x-5}\)

\(=\dfrac{2x^3-5x^2-2x^2+5x+4x-10}{2x-5}\)

\(=\dfrac{x^2\left(2x-5\right)-x\left(2x-5\right)+2\left(2x-5\right)}{2x-5}\)

\(=x^2-x+2\)

4 tháng 12 2024

Chịu

29 tháng 12 2019

A.(2x-5)=2x3-7x2+9x-10

\(\Rightarrow\)A = 2x3-7x2+9x-10 : (2x-5)

Bạn thực hiện chia đa thức cho đa thức được bao nhiêu đó là A

a) Ta có: \(3x-5+7x=17-2x+8\)

\(\Leftrightarrow10x-5=25-2x\)

\(\Leftrightarrow10x-5-25+2x=0\)

\(\Leftrightarrow12x-30=0\)

\(\Leftrightarrow12x=30\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{12}=\frac{5}{2}\)

Vậy: \(x=\frac{5}{2}\)

b) Ta có: \(13-5x+14=3x-17-9x\)

\(\Leftrightarrow27-5x=-17-6x\)

\(\Leftrightarrow27-5x+17+6x=0\)

\(\Leftrightarrow44+x=0\)

\(\Leftrightarrow x=-44\)

Vậy: x=-44

c) Ta có: \(x-12+4x=25+2x-49\)

\(\Leftrightarrow x-12+4x-25-2x+49=0\)

\(\Leftrightarrow3x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x=-4\)

Vậy: x=-4

d) Ta có: \(7x+10+5=3\left(2x-3\right)-9x\)

\(\Leftrightarrow7x+15=6x-9-9x\)

\(\Leftrightarrow7x+15-6x+9+9x=0\)

\(\Leftrightarrow10x+24=0\)

\(\Leftrightarrow10x=-24\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{24}{10}=\frac{-12}{5}\)

Vậy: \(x=-\frac{12}{5}\)

21 tháng 12 2018

\(A.\left(2x-5\right)=2x^3-7x^2+9x-10\)

\(A.\left(2x-5\right)=2x^3-5x^2-2x^2-5x-4x-10\)

\(A.\left(2x-5\right)=x^2.\left(2x-5\right)-x.\left(2x-5\right)+2.\left(2x-5\right)\)

\(A.\left(2x-5\right)=\left(x^2-x+2\right).\left(2x-5\right)\Rightarrow A=x^2-x+2\)

15 tháng 8 2019

a) \(x^2+7x+12\)

\(=x^2+3x+4x+12\)

\(=x\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+4\right)\)

15 tháng 8 2019

b) \(3x^2-5x+2\)

\(=3x^2-3x-2x+2\)

\(=3x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x-2\right)\)

16 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/wrkt38j.jpg

a) x2 - 7x + 5 = ( x2 - 2 . 7/2 . x + 49 / 4 ) + 5 - 49 / 4 
= (x - 7/2)^2 - 29/4
= (x - 7/2)^2 - (√ 29 / 2 )^2
= ( x - ( 7 + √ 29 / 2 )). ( x + ( 7 - √ 29 / 2 ))

15 tháng 2 2020

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg
15 tháng 1 2019

\(\frac{x+1}{x-2}+\frac{x-1}{x+2}=\frac{2\left(x^2+2\right)}{x^2-4}\left(x\ne\pm2\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)+\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{2\left(x^2+2\right)}{x^2-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x^2+4}{x^2-4}=\frac{2x^2+4}{x^2-4}\)

Vậy phương trình này có vô số nghiệm x thỏa mãn trừ x khác 2 và -2

5 tháng 8 2016

a,(2x-3)^2-(2x-3)(x+1)=0

(2x-3)(2x-3-x-1)=0

(2x-3)(x-4)=0

2x-3=0 or x-4=0

x=3/2 or x=4

5 tháng 8 2016

c) 

7-9x=7x+23

<=>-9x-7x=23-7

<=>-16x=16

<=>x=-1