K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có: \(-5-\left\{-\left[-\left(-7\right)-\left(-10\right)\right]-\left[5-9-12\right]\right\}-\left[\left(-3\right)-\left(-9\right)-4-5\right]\)

\(=-5-\left\{-\left[7+10\right]-5+9+12\right\}-\left[-3+9-4-5\right]\)

\(=-5-\left\{-17-5+21\right\}-\left[-3\right]\)

=-5-(4-5)+3

=-2-4+5

=-6+5

=-1

4 tháng 12 2024

ko biet

 

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

1: =72/90+65/90=137/90

2: =24/56-77/56=-53/56

3: =-7/10+4/5=1/10

4: =15/100-4/100=11/100

5: =4/6-5/6=-1/6

6: =10/40-15/40-76/40=-81/40

7: =-9/10+7/18

=-81/90+35/90=-46/90=-23/45

8: =27/90-55/90=-28/90=-14/45

9: =36/60-50/60-35/60=-49/60

10: =-4/9+5/6-3/8

=-32/72+60/72-27/72

=1/72

22 tháng 3 2022

cách giải bài này như nào: 5/20+1/4+6/24+8/32=bao nhiêu

10 tháng 7 2024

    \(\dfrac{4}{5}\) : (\(\dfrac{4}{5}\) .- \(\dfrac{5}{4}\)) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{1}{5}\))

=  \(\dfrac{4}{5}\) : (-1) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{5}{25}\))

= -\(\dfrac{4}{5}\)  : \(\dfrac{11}{25}\)

= - \(\dfrac{4}{5}\) x \(\dfrac{25}{11}\)

=  - \(\dfrac{20}{11}\)

10 tháng 7 2024

\(\dfrac{4}{5}\): (\(\dfrac{4}{5}\).-\(\dfrac{5}{4}\)) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{1}{5}\))

=\(\dfrac{4}{5}\) x - 1: (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{5}{25}\))

= - \(\dfrac{4}{5}\) : \(\dfrac{11}{25}\)

= - \(\dfrac{4}{5}\) x \(\dfrac{25}{11}\)

= - \(\dfrac{20}{11}\) 

10 tháng 7 2024

\(\dfrac{11}{12}\): (\(\dfrac{7}{9}\) + - \(\dfrac{1}{3}\)) - (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{5}{15}\))

\(\dfrac{11}{12}\) : (\(\dfrac{7}{9}\) - \(\dfrac{3}{9}\)) - (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\))

\(\dfrac{11}{12}\) : \(\dfrac{4}{9}\) - \(\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{11}{12}\) x \(\dfrac{9}{4}\) - \(\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{99}{48}\) - \(\dfrac{16}{48}\)

\(\dfrac{83}{48}\) 

26 tháng 10 2024

=73 nha bạn

26 tháng 10 2024

73 cậu nha

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)