\(\left(x+5\right).\left(y-x\right)-x.\left(xy-2\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2024

Ta có: (x+5)(y-x)-x(xy-2)

\(=x\cdot y-x\cdot x+5\cdot y-5\cdot x-x\cdot xy+2x\)

\(=xy-x^2+5y-5x-x^2y+2x\)

\(=-x^2y+xy+5y-x^2-3x\)

29 tháng 11 2024

bạn nhân đa với đa thôi

9 tháng 7 2017

Thao Nguyen VT= Vế trái

VP= Vế phải

9 tháng 7 2017

2. CMR:

a. \(\left(x-y\right)\left(x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3+y^4\right)=x^5-y^5\)

Ta có: VT=\(\left(x-y\right)\left(x^4+x^3y+x^2y^2+xy^3+y^4\right)=x^5+x^4y+x^3y^2+x^2y^3+xy^4-x^4y-x^3y^2-x^2y^3-xy^4-y^5=x^5-y^5=VP\)=> đpcm.

b. \(\left(x+y\right)\left(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4\right)=x^5+y^5\)

Ta có: VT=\(\left(x+y\right)\left(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4\right)=x^5-x^4y+x^3y^2-x^2y^3+xy^4+x^4y-x^3y^2+x^2y^3-xy^4+y^5=x^5+y^5=VP\)

=> đpcm.

c. \(\left(x+a\right)\left(x+b\right)=x^2+\left(a+b\right)x+ab\)

\(\Leftrightarrow x^2+bx+ax+ab=x^2+ax+bx+ab\) (đúng)

=> đpcm.

31 tháng 8 2017

a) \(A=\dfrac{\left(-2\right)^5}{\left(-2\right)^3}=\left(-2\right)^{5-3}=\left(-2\right)^2=4\)

b) \(y\ne0:B=\dfrac{\left(-y\right)^7}{\left(-y\right)^3}=\left(-y\right)^{7-3}=\left(-y\right)^4=y^4\)

c) \(x\ne0:C=\dfrac{\left(x\right)^{12}}{\left(-x\right)^{10}}=\left(x\right)^{12-10}=\left(x\right)^2=x^4\)

d) \(x\ne0:D=\dfrac{2x^6}{\left(2x\right)^3}=\dfrac{2x^6}{8x^3}=\dfrac{1}{4}\left(x\right)^{6-3}=\dfrac{1}{4}\left(x\right)^3\)

e) \(x\ne0:E=\dfrac{\left(-3x\right)^5}{\left(-3x\right)^2}=\left(-3x\right)^{5-2}=\left(-3x\right)^3=-27x^3\)

f) \(x,y\ne0:F=\dfrac{\left(xy^2\right)^4}{\left(xy^2\right)^2}=\left(xy^2\right)^{4-2}=\left(xy^2\right)^2=x^2y^4\)

i) \(x\ne-2:I=\dfrac{\left(x+2\right)^9}{\left(x+2\right)^6}=\left(x+2\right)^{9-6}=\left(x+2\right)^3\)

30 tháng 8 2017

A),(-2)5:(-2)3=(-2)2=4

B) (-y)7 :(-y)3=y4

16 tháng 12 2019

Rút gọn giùm mik nha

20 tháng 4 2017

Bài giải:

a) (2 + xy)2 = 22 + 2 . 2 . xy + (xy)2 = 4 + 4xy + x2y2

b) (5 – 3x)2= 52 – 2 . 5 . 3x + (3x)2 = 25 – 30x + 9x2

c) (5 – x2)(5 + x2) = 52 – (x2)2 = 25 – x4

d) (5x – 1)3 = (5x)3 – 3 . (5x)2. 1 + 3 . 5x . 12 – 13 = 125x3 – 75x2 + 15x – 1

e) (2x – y)(4x2 + 2xy + y2) = (2x – y)[(2x)2 + 2x . y + y2] = (2x)3 – y3 = 8x3 – y3

f) (x + 3)(x2 – 3x + 9) = (x + 3)(x2 – 3x + 32) = x3 + 33 = x3 + 27.

14 tháng 6 2017

a)

\(\left(2+xy\right)^2=\left(4+x^2y^2+4xy\right)\)

b)

\(\left(5-3x\right)^2=25+9x^2-30x\)

c)

\(\left(5-x^2\right)\left(5+x^2\right)=5^2-x^4\)

d)

\(\left(5x-1\right)^3=125x^3-1-75x^2+15x\)

e)

\(\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)=8x^3-y^3\)

f)

\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=x^3+27\)

a: \(=6x^2-2x-x^3-6x^2+x^3-3x+5x-10+3\)

=-7

b: \(=x^3-y^3+x^3+y^3-2x^3+10=10\)

c: \(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6x^2+30\)

\(=28\)