Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn xem lại đề câu a) cho rõ lại
Câu b) Tại x=2013 thì B=x2013-(x+1)x2012+(x+1)x2011-(x+1)x2010+...-(x+1)x2+(x+1)x-1
= x2013-x2013-x2012+x2012+x2011-x2011-x2010+..-x3 - x2+x2+x-1
= x-1 = 2012
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=2013
=>x+1=2014
bạn tự thay 2014=x+1 vào B òi rút gọn là xong
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đặt A= (22013 + 22012 + ....+ 20)
khi đó 2 x A= 22014 + 22013 + 22012 + .... + 21 - (22013 + 22012 + ....+ 20)
2x A - A = 22014
suy ra M = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A\) bằng cái biểu thức khổng lồ bên trái.
Nhân 3/2 vào thành \(\frac{3}{2}A\) rồi cộng lại \(A\) và phép màu sẽ xuất hiện.
Tin anh đi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có \(a^{2012}+b^{2012}=a^{2013}+b^{2013}\)
\(\Rightarrow a^{2012}-a^{2013}+b^{2012}_{ }-b^{2013}=0\)
\(\Rightarrow a^{2012}\left(1-a\right)+b^{2012}\left(1-b\right)=0\)\(\left(1\right)\)
tương tự \(a^{2013}+b^{2013}=a^{2014}+b^{2014}\)
\(\Leftrightarrow a^{2013}\left(1-a\right)+b^{2013}\left(1-b\right)=0\)\(\left(2\right)\)
trừ (1) cho (2)
ta có \(\left(a^{2012}-a^{2013}\right)\left(1-a\right)\)\(+\left(b^{2012}-b^{2013}\right)\left(1-b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a^{2012}\left(1-a\right)^2+b^{2012}\left(1-b\right)^2=0\)
mà\(a^{2012}\left(1-a\right)^2\ge0;b^{2012}\left(1-b\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow a=1;b=1\)
\(\Rightarrow M=20\times1+11\times1+2013=2044\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 22011 + 22012 + 22013
= 22010.2 + 22010.22 + 22010.23
= 22010.(2 + 22 + 23)
= 22010.(2 + 4 + 8)
= 22010.14 chia hết cho 14 (đpcm)
=<2014-2013><2013+2014>+<2012-2011><2012+2011>...<2-1><2+1> =4027+ 4023 +...+3
=<4027 -3>:4 +1 =1007