Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(1^2+3^2+5^2+7^2+...+2023^2\right).\left(4^3-8^2\right)\\ =\left(1^2+3^2+5^2+7^2+...+2023^2\right).\left(64-64\right)\\ =\left(1^2+3^2+5^2+7^2+...+2023^2\right).0=0\)
A = 101.102.103.104...108
A = 101+2+3+..+8
A = 1036
\(2^{2018}=2^{2016}\cdot2^2=\left(2^4\right)^{504}\cdot4=16^{604}\cdot4=\overline{.....6}\cdot4=\overline{....4}\)
\(3^{2018}=3^{2016}\cdot3^2=\left(3^4\right)^{504}\cdot9=81^{504}\cdot9=\overline{.....1}\cdot9=\overline{....9}\)
\(7^{2019}=7^{2016}\cdot7^3=\left(7^4\right)^{504}\cdot\overline{.....7}=\overline{.....1}\cdot\overline{....7}=\overline{.....7}\)
\(8^{2021}=8^{2020}\cdot8=\left(8^4\right)^{505}\cdot8=\overline{....6}\cdot8=\overline{......8}\)
\(9^{2023}=9^{2022}\cdot9=\left(9^2\right)^{1011}\cdot9=\overline{.....1}\cdot9=\overline{.....9}\)
Bài giải
Ta có :
\(2^{2018}=2^{2016}\cdot2^2=\left(2^4\right)^{504}\cdot4=\overline{\left(...6\right)}^{504}\cdot4=\overline{\left(...6\right)}\cdot4=\overline{\left(...4\right)}\)
Vậy ...
\(3^{2018}=3^{2016}\cdot3^2=\left(3^4\right)^{504}\cdot9=\overline{\left(...1\right)}^{504}\cdot9=\overline{\left(...1\right)}\cdot9=\overline{\left(...9\right)}\)
Vậy ...
\(7^{2019}=7^{2016}\cdot7^3=\left(7^4\right)^{504}\cdot7^3=\overline{\left(...1\right)}^{504}\cdot343=\overline{\left(...1\right)}\cdot3=\overline{\left(...3\right)}\)
Vậy ...
\(8^{2021}=8^{2020}\cdot8=\left(8^4\right)^{505}\cdot8=\overline{\left(...6\right)}^{505}\cdot8=\overline{\left(...6\right)}\cdot8=\overline{\left(...8\right)}\)
Vậy ...
\(9^{2023}=9^{2022}\cdot9=\left(9^2\right)^{1011}\cdot9=\overline{\left(...1\right)}^{1011}\cdot9=\overline{\left(...1\right)}\cdot9=\overline{\left(...9\right)}\)
Vậy ...
a) Ta có:
\(8^{10}-8^9-8^8=8^8.\left(8^2-8-1\right)=8^8.55⋮55\)
\(\Rightarrow8^{10}-8^9-8^8⋮55\)
b) Ta có:
\(10^9+10^8+10^7=10^7.\left(10^2+10+1\right)=10^7.111⋮111\)
\(\Rightarrow10^9+10^8+10^7⋮111\)
a. S = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^8 + 2^9
Ta có: 2 = 1 . 2
2^2 = 2 . 2
2^3 = 2^2 . 2
.....
=> 1 + 2 + 2^2 + ... + 2^8 + (2^8 . 2)
=> 1 + 2 + 2^2 + ... + (2^8 . 3)
=> 1 + 2 + 2^2 + ... + 2^7 + (2^7 .6)
=> 1 + 2 + 2^2 + ... + (2^7 . 7)
=> .....
=> 1 + 2 . 311
\(e)\) \(81^7-27^9-9^{13}\)
\(=\)\(\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}\)
\(=\)\(3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=\)\(3^{24}\left(3^4-3^3-3^2\right)\)
\(=\)\(3^{24}\left(81-27-9\right)\)
\(=\)\(3^{24}.45⋮45\)
Vậy \(81^7-27^9-9^{13}⋮45\)
\(g)\) \(10^9+10^8+10^7\)
\(=\)\(10^6\left(10^3+10^2+10\right)\)
\(=\)\(10^6\left(1000+100+10\right)\)
\(=\)\(10^6.1110\)
\(=10^6.2.555⋮555\)
Vậy \(10^9+10^8+10^7⋮555\)
Chúc bạn học tốt ~
a) ta có : \(\overline{ab}\)+\(\overline{ba}\) = (10a+b)+(10b+a)= 11a+11b \(⋮\)11
b) tương tự
S = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 38 + 39
S = ( 1 + 3 ) + ( 32 + 33 ) + ... + ( 38 + 39 )
S = 4 + ( 1 . 32 + 3 .32 ) + .. + ( 1. 38 + 3 . 38 )
S = 4 + 4 .32 + .. + 4 . 38
S = 4 ( 1 + 32 + ... + 38 ) \(⋮\)4
Vậy S \(⋮\)4 ( đpcm )
Học tốt
#Dương
S = 1 + 3 + 32 + 33 + 34+35+ 36 + 37 + 38+39
S=( 1 + 3)+(32 + 33)+(34+35)+(36 + 37)+(38+39)
s=4+32.(3+1)+32.(3+1)+34.(3+1)+36.(3+1)+38.(3+1)
S=4.(1+32+34+36+38)
CHIA HẾT CHO 4
Phá ngoặc
\(\left(8^{2025}+8^{2023}\right):8^{2023}\)
\(=\dfrac{8^{2025}}{8^{2023}}+\dfrac{8^{2023}}{8^{2023}}\)
\(=8^2+1\)
=64+1
=65