K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2020

- Ăn nhiều thịt lợn nhưng con người không thể biến thành lợn được vì:

+ Trình tự các axit amin trong protein của người và lợn là khác nhau.

+ Trình tự đó do gen mã hoá, mà hệ gen của người và lợn là khác nhau.

- Nhà sư không ăn thịt động vật thì nguồn protein của họ được lấy từ protein thực vật, có nhiều trong các cây họ đậu. Do vậy, họ có thể sống khoẻ mạnh được.

21 tháng 10 2016

Prôtêin gà, lợn, bò do gen gà, lợn, bò quy định. Mà khi ăn thức ăn vào thì bị phân giải thành axit amin, gen người và gen động vật khác nhau nên sẽ tổng hợp thành các prôtêin khác nhau.

6 tháng 10 2021

Tham khảo:

Mỗi loài, mỗi giống, mỗi cá thể có hệ gen (vật chất di truyền) khác nhau. Nên dù ăn cùng một loại thức ăn khi tiêu hóa có thể thu được các loại axit amin giống nhau nhưng tổng hợp prôtêin theo hệ gen khác nhau do đó prôtêin của chúng khác nhau-> tính chất khác nhau. mà ta biết prôtêin có tính đặc thù rất cao vì số lượng, thành phần, trật tự sắp xếp các aa.

30 tháng 3 2021

Tham khảo !

 

Bò lấy nguồn cacbohydrad, axit amin, vitamin từ cỏ, rơm và lấy protein, axit béo, các chất khác từ chính những vi sinh vật cộng sinh trong dạ cỏ, nhờ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng nên nó khỏe mạnh.

-> Dạ dày trâu bò có cấu tạo và bản thân hệ tiêu hoá có thể tiết ra các enzim ( men tiêu hoá) và hệ vi sinh vật có lợi giúp phân giải cellulose ( bản chất là đường hay gluxit) và protein trong thực vật thành đường, chuyển hoá thành calories như con người ăn lương thực và ăn thịt vậy. 

30 tháng 3 2021

#TK#

Bò lấy nguồn cacbohydrad, axit amin, vitamin từ cỏ, rơm và lấy protein, axit béo, các chất khác từ chính những vi sinh vật cộng sinh trong dạ cỏ, nhờ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng nên nó khỏe mạnh.

-> Dạ dày trâu bò có cấu tạo và bản thân hệ tiêu hoá có thể tiết ra các enzim ( men tiêu hoá) và hệ vi sinh vật có lợi giúp phân giải cellulose ( bản chất là đường hay gluxit) và protein trong thực vật thành đường, chuyển hoá thành calories như con người ăn lương thực và ăn thịt vậy

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
4 tháng 9 2023

Cơ thể sinh vật đều được cấu tạo từ hơn 20 loại axit amin khác nhau. Các axit amin này được sắp xếp theo trật tự, thành phần và số lượng khác nhau nên tạo ra vô số protein khác nhau về cấu trúc và chức năng. Do đó thịt bò, thịt lợn và thịt gà đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng lại khác nhau về nhiều đặc tính.

26 tháng 4 2020

*Khi chúng ta hoạt động tập thể dục thể thao các tế bào cơ không dùng lipit mà lại sử đường glucozo trong hô hấp hiếu khí vì năng lượng giải phóng từ lipit chủ yếu từ các axit béo.

Axit béo có tỉ lệ oxi/cacbon thấp hơn nhiều so với đường glucozơ. Vì vậy, khi hô hấp hiếu khí, các axit béo của tế bào cơ cần tiêu tốn rất nhiều oxi, mà khi hoạt động mạnh lượng oxi mang đến tế bào bị giới hạn bởi khả năng hoạt động của hệ tuần hoàn, do vậy mặc dù phân giải mỡ tạo nhiều năng lượng nhưng tế bào cơ lại không sử dụng mỡ trong trường hợp oxi không được cung cấp đầy đủ.

26 tháng 4 2020

cảm ơn nhá

24 tháng 12 2021

Tham khảo

Trong thơm có chứa enzyme bromelain có tác dụng làm mềm thịt bằng cách cắt bớt các sợi cơ của thịt bò. Do vậy, ta có thể nấu thịt bò chung với dứa, hoặc ướp thịt bò bằng nước thơm. Cả hai cách này đều giúp cho thịt bò nhanh chín và mềm hơn.

24 tháng 12 2021

là do cs enzim chuyển hóa protein thành axit amin tốt cho tiêu hóa

19 tháng 4 2017

Cơ thể sinh vật đều được cấu tạo từ hơn 20 loại axit amin khác nhau. Các axit amin này được sắp xếp khác nhau, thành phần khác nhau và số lượng khác nhau sẽ tạo ra vô số prôtêin khác nhau về cấu trúc và chức năng. Do vậy nên tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính.

19 tháng 4 2017

Cơ thể sinh vật đều được cấu tạo từ hơn 20 loại axit amin khác nhau. Các axit amin này được sắp xếp khác nhau, thành phần khác nhau và số lượng khác nhau sẽ tạo ra vô số prôtêin khác nhau về cấu trúc và chức năng. Do vậy nên tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính.