K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
25 tháng 10 2024

- Nếu n là số chẵn, do \(2016\) là số chẵn nên \(2016^{2017}\) chẵn

Suy ra \(n+2016^{2017}\) là số chẵn

Suy ra \(n+2016^{2017}\) chia hết cho 2

Suy ra \(\left[n+2016^{2017}\right].\left[n+2017^{2016}\right]⋮2\) (1)

- Nếu n là số lẻ, do 2017 là số lẻ nên \(2017^{2016}\) là số lẻ

Suy ra \(n+2017^{2016}\) là tổng của 2 số lẻ nên là số chẵn

Suy ra \(\left[n+2017^{2016}\right]⋮2\)

Suy ra \(\left[n+2016^{2017}\right].\left[n+2017^{2016}\right]⋮2\) (2)

(1);(2) suy ra \(\left[n+2016^{2017}\right].\left[n+2017^{2016}\right]⋮2\) với mọi số tự nhiên n

25 tháng 10 2024

tính chất chia hết của phép nhân là a chia hết cho c thì a x b chia hết cho c

vì 20172016 là số chẵn nên chia hết cho 2 và nếu n = số lẻ thì vế 20162017 là số chẵn và ngược lại

 

16 tháng 10 2016

c:lẻ=> x+2017:chẵn chia hết cho 2 
vậy a chia hết cho 2 
Nếu x :chẵn => x+2016:chẵn chia hết cho 2 
vậy a :2 
Kết luận : x thuộc N thì a chia hết cho 2 
kết mk nha ^^

26 tháng 4 2017

Vì \(2016^{2017}>2016^{2017}-3\)

\(\Rightarrow B>\frac{2016^{2017}}{2016^{2017}-3}>\frac{2016^{2017}+2}{2016^{2017}-3+2}=\frac{2016^{2017}+2}{2016^{2017}-1}=A\)

vậy \(A< B\)

1 tháng 4 2016

tôi không biết

24 tháng 3 2017

quy dong len, lay mau chung la 2016^2019

24 tháng 3 2017

sorry Hoàng lê Minh

5 tháng 3 2017

Ta có:
x biết: 2016 x 2016 - 2015 x 2017 + x = 2016
x = 2015 x 2017 + 2016 - 2016 x 2016
x = 2015 x 2017 + 2016 x (1 - 2016)
x = 2015 x 2017 - 2015 x 2016
x = 2015 x (2017 - 2016)
x = 2015 x 1
x = 2015